Dòng sự kiện:
Italia thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 25 tỷ euro
09/08/2020 09:33:21
Thủ tướng Giuseppe Conte khẳng định, Italia sẽ nỗ lực hết sức để bảo vệ việc làm, hỗ trợ người lao động, giảm gánh nặng thuế và giúp đỡ các khu vực.

Chính phủ Italia vừa thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 25 tỷ euro (tương đương khoảng 29 tỷ USD) nhằm vực dậy nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 bùng phát.

Phát biểu trước báo giới sau cuộc họp nội các ngày 7/8, Thủ tướng Italia Giuseppe Conte khẳng định, Chính phủ nước này sẽ nỗ lực hết sức để bảo vệ việc làm, hỗ trợ người lao động, giảm gánh nặng thuế và giúp đỡ các khu vực.

Italia vừa thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 25 tỷ euro nhằm vực dậy nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (Ảnh minh họa: KT)

Theo đó, gói kích thích vừa được Nội các Italia phê duyệt bao gồm hơn 100 điều khoản khác nhau, trong đó có việc hạn chế sa thải nhân công, cho phép gia hạn thời gian cung cấp các khoản hỗ trợ khẩn cấp hàng tháng cho các gia đình dễ bị tổn thương hay mất việc làm sau đại dịch, khoản hỗ trợ từ 400-800 euro đối với mỗi gia đình. Bên cạnh đó, một khoản ngân sách lên đến 500 triệu euro sẽ được dùng để chi trả cho thời gian làm ngoài giờ của các nhân viên y tế.

Italia là quốc gia châu Âu đầu tiên chịu ảnh hưởng bởi đại dịch và các biện pháp phong tỏa kéo dài hơn hai tháng đã giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế nước này. Đến nay, quốc gia này đã ghi nhận gần 250.000 ca nhiễm Covid-19 và khoảng 35.000 người tử vong.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến