Dòng sự kiện:
JPMorgan: Bitcoin có thể đạt mức 146.000 USD trong dài hạn
06/01/2021 08:42:24
Theo JPMorgan, giá Bitcoin có tiềm năng đạt mức 146.000 USD trong dài hạn khi cạnh tranh với vàng như một loại tài sản.

Ảnh Internet

Vốn hóa thị trường khoảng 575 tỷ USD của Bitcoin sẽ phải tăng gấp 4,6 lần so với mức giá lý thuyết là 146.000 USD để phù hợp với tổng đầu tư của khu vực tư nhân vào vàng thông qua các quỹ ETF, các chiến lược gia dẫn đầu bởi Nikolaos Panigirtzoglou đã viết trong một lưu ý. Nhưng triển vọng đó phụ thuộc vào sự biến động của Bitcoin đồng thuận với vàng để khuyến khích hoạt động đầu tư tổ chức hơn, quá trình đó sẽ mất một thời gian.

“Hiệu ứng Bitcoin lấn át vàng như một loại tài sản sẽ khiến Bitcoin tăng giá mạnh trong dài hạn. Tuy nhiên, sự đồng thuận về sự biến động giữa Bitcoin và vàng khó có thể xảy ra nhanh chóng và theo quan điểm của chúng tôi là một quá trình kéo dài nhiều năm. Điều này ngụ ý rằng mục tiêu giá Bitcoin lý thuyết trên 146.000 USD nên được xem là mục tiêu dài hạn và do đó, mục tiêu giá hiện tại là không bền vững cho năm nay”, các chiến lược gia đã viết hôm thứ Hai (4/1).

Vào thứ Hai (4/1), giá Bitcoin đã giảm tới 17%, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 3/2020 sau khi lần đầu tiên chạm mốc 34.000 USD vào cuối tuần qua. Sự dao động này là một lời nhắc nhở về sự biến động nổi tiếng của loại tiền điện tử lớn nhất thế giới mà giá của nó đã tăng hơn 4 lần trong năm qua.

Nhiều tổ chức và các nhà đầu tư nổi tiếng từ Paul Tudor Jones đến Scott Minerd và Stan Druckenmiller đã bắt đầu phân bổ tiền vào Bitcoin, hoặc nói rằng họ sẵn sàng làm như vậy.

Trong khi một số người cho rằng, tiền điện tử cung cấp một hàng rào chống lại sự suy yếu của đồng USD và rủi ro lạm phát trong một thế giới ngập tràn kích thích tài chính và tiền tệ, những người khác lại cho rằng các nhà đầu tư cá nhân và các quỹ đầu tư định lượng theo xu hướng đang bơm lên một bong bóng không bền vững.

Hiện tại, JPMorgan nhận thấy những sóng gió đối với loại tiền điện tử lớn nhất với các chỉ báo như các vị thế mua đầu cơ gia tăng và sự gia tăng các ví đầu tư nắm giữ một lượng nhỏ Bitcoin cho thấy khả năng Bitcoin đang bị định giá khá cao.

“Bối cảnh định giá và vị thế nắm giữ Bitcoin đã trở nên thách thức hơn rất nhiều đối với Bitcoin vào đầu năm mới. Mặc dù chúng tôi không thể loại trừ khả năng về cơn cuồng đầu cơ hiện tại sẽ lan rộng hơn nữa và đẩy giá Bitcoin lên vùng đồng thuận từ 50.000 - 100.000 USD, chúng tôi tin rằng mức giá như vậy sẽ không bền vững”, các chiến lược gia nhận định.

Tác giả: Hạc Hiên

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến