Dòng sự kiện:
Kẻ cầm đầu sới bạc đầu thú, khai báo về thủ đoạn tổ chức 'sát phạt'
22/10/2021 22:07:01
Mỗi khi tổ chức đánh bạc, Đào Thế Hồng thường chọn địa điểm trong rừng sâu và sẵn sàng xe ô tô 16 chỗ để cho con bạc bỏ trốn khi bị phát hiện.

Chiều 22/10, Công an tỉnh Nghệ An đang tạm giữ đối tượng Đào Thế Hồng, SN 1967, trú xóm Hợp Tâm, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An để điều tra về vụ triệt phá sới bạc lớn ở huyện Quỳ Hợp.

Đào Thế Hồng được xác định là kẻ cầm đầu sới bạc này. Theo hồ sơ, Đào Thế Hồng đã có 9 tiền án về các tội: Cố ý gây thương tích, Giết người, Đánh bạc.

Đối tượng Đào Thế Hồng. Ảnh: Công an Nghệ An.

Tại cơ quan công an, Đào Thế Hồng khai nhận, để đối phó với lực lượng chức năng, y đã tổ chức đánh bạc trong khu vực đồi keo xóm Châu Thành, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp.

Hồng đã sử dụng bộ đàm, có sự phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đối tượng còn lại để tổ chức sới bạc. Trong đó, kẻ thì gọi các con bạc đến, kẻ tiến hành xóc cái cho các con bạc để sát phạt, ngoài ra còn có kẻ dùng xe ô tô để chở con bạc bỏ trốn nếu công an phát hiện.

Giúp sức cho Hồng điều hành đường dây đánh bạc chuyên nghiệp này còn có Đào Xuân Tân, SN 1992 là con trai của Hồng và một số đối tượng khác làm nhiệm vụ cảnh giới xung quanh, cách sới bạc hàng chục mét.

“Để vào được sới bạc do Hồng điều hành, mỗi con bạc phải nộp một triệu đồng cho đám đàn em của Hồng”, một điều tra viên cho hay.

Vị trí các đối tượng tổ chức đánh bạc. Ảnh: Công an Nghệ An.

Thượng tá Trần Đức Thân, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, ổ nhóm đánh bạc do Hồng cầm đầu được tổ chức rất chuyên nghiệp, đã bị lực lượng công an theo dõi trong thời gian dài.

Các đối tượng trong sới bạc này thường xuyên thay đổi địa điểm và thời gian tổ chức đánh bạc gây khó cho việc điều tra phá án. Địa điểm các đối tượng chọn để tổ chức đánh bạc là nhà dân, khách sạn kiên cố và đặc biệt là các đồi núi hiểm trở, ít người qua lại và cách xa dân cư.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, vào hồi 18h ngày 18/10, tại khu vực đồi keo xóm Châu Thành, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, hơn 60 cán bộ chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Quỳ Hợp đã triển khai tiến hành vây ráp khu vực các đối tượng đánh bạc.

Bị lực lượng công an phát hiện, nhiều đối tượng đã bỏ chạy theo hướng ra ngã ba Săng lẻ, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp. Trong đó có một số kẻ ngồi trên xe ô tô 16 chỗ nhanh chóng bỏ trốn.

Lực lượng công an đã nhanh chóng khống chế, bắt giữ 19 đối tượng, tổng số tiền thu giữ là hơn 400 triệu đồng, 2 xe ô tô, 17 điện thoại di động, 1 bộ đàm và nhiều tang vật liên quan.

Tang vật vụ án.

Tuy nhiên, đối tượng cầm đầu là Đào Thế Hồng và con trai Đào Xuân Tân đã nhân lúc hỗn loạn bỏ trốn. Cơ quan chức năng đã triển khai lực lượng vây bắt, chốt chặn mọi ngả đường. Đến 16h ngày 20/10, lực lượng công an đã bắt giữ Đào Xuân Tân khi đang lẩn trốn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp.

Biết không thể nào thoát được, ngày 22/10, kẻ cầm đầu là Đào Thế Hồng đã đến trụ sở công an đầu thú. Hiện, lực lượng chức năng đang tiến hành truy bắt những kẻ còn lại, đồng thời hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Anh Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến