Dòng sự kiện:
Khẩn trương rà soát những người đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương từ ngày 14/4
06/05/2021 17:50:42
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương rà soát, lập danh sách những người đã đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương từ ngày 14/4.

Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết Sở Y tế vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện thị xã về việc rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Kim Chung.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tính đến 12h ngày 6/5, liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) đã ghi nhận 42 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong 42 ca này, có 33 ca tại 14 tỉnh, thành phố: Yên Bái, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Sơn La, Quảng Ninh, Phú Thọ, Nam Định, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Lạng Sơn; có 9 ca tại Hà Nội, được ghi nhận ở 5 quận, huyện, thị xã: Đông Anh, Sóc Sơn, Nam Từ Liêm, Sơn Tây và Ba Đình.

Ảnh minh hoạ

Đến nay, toàn thành phố xác định được 443 trường hợp F1 tại Hà Nội, tất cả được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả có 9 ca dương tính gồm bệnh nhân 2911, 2927, 2928, 2985, 2998, 3047, 3048, 3049, 3050; 389 âm tính, 45 mẫu chưa có kết quả.

Ông Hạnh nhận định, các ca mắc của Hà Nội đều có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người. Các ca mắc liên quan đến biến thể tại Ấn Độ, Anh, có khả năng lây lan nhanh chóng.

Chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư diễn biến phức tạp, đã lây nhiễm cho cán bộ y tế, người bệnh và người nhà người bệnh. Bệnh viện đã phong toả, tuy nhiên, lượng người đến thăm khám, điều trị, thăm thân liên quan đến nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Trước tình hình trên, Sở Y tế Hà Nội đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo khẩn trương việc rà soát toàn bộ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương trong khoảng thời gian từ ngày 14/4 đến ngày 5/5.

Những người thực hiện lấy mẫu xét nghiệm trên xong và cách ly tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến bệnh viện, sau đó tiếp tục theo dõi sức khoẻ tại nơi lưu trú thêm 7 ngày.

Đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu trứng nghi mắc COVID-19 thì phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời.

 Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến