Dòng sự kiện:
Khánh thành Nhà máy điện gió với vốn đầu tư hơn 1.600 tỷ đồng
14/11/2021 14:03:36
Dự án Điện gió số 5-Ninh Thuận, do Tập đoàn Trung Nam đầu tư với tổng vốn 1.633 tỷ đồng, có quy mô 11 trụ, sản lượng khai thác dự kiến khoảng 136.281 MWh/năm.

Trạm biến áp của Nhà máy điện gió số 5-Ninh Thuận bắt đầu vận hành tiếp điện. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Sáng 14/11, tại xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, Tập đoàn Trung Nam (Trungnam Group) tổ chức khánh thành Nhà máy điện gió số 5-Ninh Thuận, với công suất 46,2 MW, tổng vốn đầu tư 1.633 tỷ đồng.

Dự án Điện gió số 5-Ninh Thuận có quy mô 11 trụ, sản lượng khai thác dự kiến khoảng 136.281 MWh/năm.

11 tuabin của dự án, được Công ty Enercon (Cộng hòa Liên bang Đức) cung cấp, có công nghệ không hộp số với ưu điểm có thể hoạt động với tốc độ gió thấp từ 2-2,5m/s, góp phần đáng kể trong việc khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên quốc gia.

Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Trungnam Group cho biết Nhà máy điện gió số 5-Ninh Thuận đi vào hoạt động chính là cột mốc đặc biệt cho chiến dịch hoàn thành 200 MW điện gió và 650 MW điện Mặt Trời với tổng công suất 853,15 MW của Trungnam Group tại Ninh Thuận, qua đó góp phần đưa Ninh Thuận đến gần với mục tiêu trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước.

Đến thời điểm này, Trungnam Group đã có các dự án tiêu biểu như: điện gió số 5-Ninh Thuận với công suất 46,2 MW; điện gió Thuận Bắc với công suất 151,95 MW; điện Mặt Trời Thuận Nam với công suất 450 MW; điện Mặt Trời Thuận Bắc với công suất 204 MW. Tổng sản lượng điện đạt 2,25 tỷ KWh/năm. Tổng mức đầu tư đa lĩnh vực của Trungnam Group tại Ninh Thuận đã lên tới con số 2 tỷ USD.

Tại lễ khánh thành dự án điện gió số 5, Trungnam Group đã dành tặng 10 căn nhà tình nghĩa cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ninh Phước với kinh phí 500 triệu đồng.

Ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Trungnam Group trong việc thi công dự án, góp phần thực hiện mục tiêu chiến lược đưa Ninh Thuận sớm trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng mong muốn Trungnam Group tạo điều kiện để thu hút lao động là người dân vùng dự án, quan tâm đóng góp nhiều hơn nữa cho an sinh xã hội tại địa phương.

Tác giả: Công Thử

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến