Dòng sự kiện:
Khen thưởng 3 học sinh cứu người thoát khỏi đuối nước ở Quảng Trị
07/04/2021 22:35:45
Chủ tịch UBND huyện Gio Linh (Quảng Trị) vừa tuyên dương và khen thưởng 3 học sinh có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Ngày 7/4, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh (Quảng Trị) đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Gio Linh cho 3 em học sinh: Trần Viết Tôn, Nguyễn Vĩnh An, Bùi Trường Giang (đều là học sinh lớp 8 Trường Tiểu học và THCS Gio Hải số 1) vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước tại biển thị trấn Cửa Việt. 

Tuyên dương 3 em học sinh dũng cảm cứu người bị đuối nước (Ảnh: HĐGL)

Trước đó, ngày 3/4, các em An, Tôn và Giang trong lúc chạy thể dục trên bãi biển thị trấn Cửa Việt đã phát hiện 6 bạn học sinh trường THPT Trưng Vương (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) bị đuối nước.

Ngay lâp tức, cả 3 em đã lao xuống biển và cứu được 2 bạn vào bờ. Cùng thời điểm, 2 nam học sinh trong nhóm 6 học sinh trường Trưng Vương cũng dìu được 2 nữ sinh đưa vào bờ. Sau đó, bạn nam này lại trở lại biển để ứng cứu người còn lại nhưng bị đuối sức.

Phát hiện sự việc, An, Tôn và Giang đã nhanh trí lấy 1 chiếc phao bằng xốp rồi bơi ra biển, cứu được nam sinh này. Còn 1 nam học sinh tên L.M.H (16 tuổi) trong nhóm 6 người bị mất tích.

Giang và Tôn đã thấm mệt nhưng sau đó vẫn tiếp tục lặn tìm kiếm nam sinh cuối cùng trong 15 phút nhưng không có kết quả. Đến tối cùng ngày, các lực lượng chức năng Quảng Trị tìm được thi thể em H.  

Thúy Trinh

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến