Dòng sự kiện:
Khen thưởng người hùng phá lan can, cõng 2 cô gái thoát khỏi đám cháy ở Hà Nội
31/05/2024 17:54:28
Chính quyền quận Hà Đông khen thưởng anh Lèng Văn Bằng đã không quản hiểm nguy leo tường, đập lan can cứu 2 nạn nhân thoát khỏi đám cháy nhà trọ ở phường Phú Lương.

Sáng 31/5, UBND phường Phú Lương, UBND quận Hà Đông (TP Hà Nội) khen thưởng đột xuất anh Lèng Văn Bằng (SN 1985, quê tại Điện Biên).

Lúc 5h33 ngày 30/5, ngôi nhà ở kết hợp cho thuê trọ ở số 7, tổ 1, phố Ba La (phường Phú Lương) bốc cháy. Nhà cao 3 tầng, diện tích mỗi tầng khoảng 30 m2, thời điểm xảy ra hỏa hoạn trong nhà có 9 người.

Phát hiện đám cháy, không quản hiểm nguy, anh Lèng Văn Bằng leo lên tầng 3 của ngôi nhà, đập con tiện xi măng ở ban công và giải cứu 2 người đang mắc kẹt bên trong.

Anh Lèng Văn Bằng được khen thưởng vì dũng cảm phá lan can, cứu 2 cô gái thoát khỏi đám cháy.

Tại buổi lễ khen thưởng, lãnh đạo Công an quận Hà Đông đánh giá, anh Lèng Văn Bằng đã không màng hiểm nguy, lao vào đám cháy để cứu người, để lại những hình rất đẹp trong lòng người dân.

"Sau khi được tuyên truyền nhắc nhở từ công an quận, chính quyền địa phương, chủ nhà trọ tự giác cắt lồng sắt ở ban công, mở lối thoát nạn nên trong vụ cháy có 4 người tự thoát được ra bên ngoài. Khi xảy ra sự việc, anh Lèng Văn Bằng phát huy tinh thần cứu người là trên hết và đã cứu được nạn nhân. Cùng với đó, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH cứu được 3 người khác", Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền phát biểu.

Cũng trong buổi lễ, UBND phường Phú Lương tặng giấy khen cho anh Lèng Văn Bằng vì hành động dũng cảm cứu người trong đám cháy.

Phát biểu tại buổi khen thưởng, anh Lèng Văn Bằng cho biết, anh từ quê hương Điện Biên về Hà Nội làm ăn được 10 năm, lúc nào cũng tâm niệm đã làm việc tốt thì khó đến đâu cũng phải cố.

"Tôi gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương, bà con nhân dân đã khen thưởng tôi. Bản thân tôi khi lao vào đám cháy cứu 2 bạn trẻ kia chỉ với suy nghĩ là cứu người là trên hết", anh Lèng Văn Bằng nói.

Tác giả: Minh Tuệ

 

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến