Dòng sự kiện:
Khoa COVID-19 trẻ em đầu tiên tại TP. HCM chính thức đi vào hoạt động
08/01/2022 09:10:20
Chiều 7/1, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP. HCM chính thức đưa khoa COVID-19 điều trị cho bệnh nhi với quy mô 150 giường đi vào hoạt động.

Khoa điều trị COVID-19 này có 120 giường, tiếp nhận các bệnh nhi có triệu chứng nhẹ - trung bình hoặc có chỉ định điều trị bệnh lý nền và không cần hồi sức tích cực. Khoa còn có 30 giường để tiếp nhận và điều trị thân nhân bệnh nhi mắc hoặc nghi mắc COVID-19 được phân loại điều trị thuộc nhóm bệnh nhân nặng hoặc nguy kịch; được trang bị các kỹ thuật chuyên sâu như thở áp lực dương liên tục (NCPAP), oxy dòng cao (HFNC), thở máy không xâm lấn và xâm lấn, lọc máu liên tục, ECMO. Ngoài ra, ngay tại khoa còn có khu vực phòng mổ áp lực âm dành riêng cho bệnh nhi dương tính hoặc nghi mắc có chỉ định phẫu thuật.


Khoa COVID-19 Bệnh viện Nhi đồng 1 điều trị theo mô hình tháp 3 tầng (Ảnh H.L)

Hiện tại khoa đang có 120 bệnh nhân, trong đó có 60 bệnh nhi mắc COVID-19, còn lại là phụ huynh, thân nhân của trẻ (hầu hết cũng đều là F0). Trong số bệnh nhi, có 25 trẻ phải hỗ trợ hô hấp.

Bác sĩ Trần Thanh Thức, Khoa COVID-19 Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, khoa thực hiện điều trị theo tháp 3 tầng của Bộ Y tế: “Những bé nào có nguy cơ nặng thì sẽ được chúng tôi sắp xếp những phòng có camera theo dõi liên tục, người nhà của mỗi bé được kết nối qua ứng dụng điện tử, có dấu hiệu bất thường thì báo ra cho bác sĩ, đánh giá tình hình mức độ, bác sĩ sẽ nhanh chóng mặc đồ bảo hộ để vào chăm sóc bé. Còn những bé nhẹ hơn thì sẽ được được sắp xếp bên phòng ngoài”.

Tính đến cuối tháng 12/2021, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã tiếp nhận và điều trị hơn 5.000 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2, cứu sống nhiều bệnh nhi F0 nặng và nguy kịch, có bệnh nền, yếu tố nguy cơ cao, diễn tiến nặng được chỉ định can thiệp ECMO và lọc máu liên tục./.

Tác giả: Kim Dung

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến