Dòng sự kiện:
Khởi tố 34 đối tượng vác hung khí rượt chém người tại Huế
04/02/2024 08:20:16
Công an TP. Huế khởi tố, bắt giam hàng chục đối tượng liên quan đến 2 vụ án cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng diễn ra tại địa phương này.

Chiều 3/2, Cơ quan CSĐT Công an TP. Huế cho biết, vừa quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến nhiều thanh, thiếu niên về hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Công an lấy lời khai nhóm thanh, thiếu niên mang dao kiếm gây rối, chém người gây thương tích. Ảnh: CACC

Trước đó, vào cuối tháng 8/2023, Nguyễn Duy Đô (SN 2006, trú thị xã Hương Thủy, TT-Huế) cùng 22 thanh thiếu niên khác gọi là nhóm “G1” đi tìm nhóm “Thủy Vân” và “Hải Triều” để đánh nhau, giải quyết mâu thuẫn cá nhân.

Nhóm của Đô sử dụng nhiều xe máy chở 3, chở 4 mang theo hung khí gồm các loại dao, kiếm tự chế, ống tuýp sắt để đi tìm đánh nhóm “Thủy Vân” và “Hải Triều”.

Nhóm này chạy qua nhiều tuyến đường tại TP. Huế làm mất an ninh trật tự, gây bức xúc cho người đi đường, gây dư luận xấu trong nhân dân.

Khi nhóm của Đô chạy xe đến đoạn gần cầu Công Lương (phường Thủy Vân, TP. Huế) thì phát hiện 1 nhóm người ngồi chơi cạnh các quán ăn uống. Tưởng là nhóm “Thủy Vân” và “Hải Triều”, nhóm "G1" của Đô xông đến rượt đánh, tuy nhiên do nhầm nên nhóm của Đô nhanh chóng bỏ đi.

Không dừng lại ở đó, nhóm của Đô tiếp tục chạy xe vòng qua khu chung cư Vicoland (phường Xuân Phú, TP. Huế). Khi đến quán kem dừa Mã Lai (đường Vũ Thắng), nhóm Đô thấy nhóm 9 người đều là sinh viên; trong đó có Tôn Thất Minh H. (SN 2004, trú phường Đông Ba, TP. Huế) đang ngồi uống nước.

Vẫn tiếp tục nhầm tưởng nhóm này là đối thủ, "G1" xông vào đánh khiến cả nhóm sinh viên phải bỏ chạy. Riêng H. chạy không kịp nên bị nhóm Đô chém, gây thương tích phần mềm ở tay, đầu và đầu gối. Kết quả giám định thương tích của Tôn Thất Minh H. là 3%.

Dựng hiện trường phục vụ điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng tại xã Phú Dương và phường Thuận An, TP. Huế. Ảnh: CACC

Sau một thời gian củng cố tài liệu, chứng cứ, đến ngày 2/2, Cơ quan CSĐT Công an TP. Huế ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan 10 người trong nhóm Đô; thực hiện thủ tục bắt tạm giam đối với 7 người; có 3 trường hợp bắt tạm giam và đưa đi cơ sở giáo dục trường giáo dưỡng trước đó.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an TP. Huế còn ra quyết định khởi tố thêm 24 đối tượng liên quan đến hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đây là vụ án xảy ra vào ngày 18/10/2023 tại xã Phú Dương và phường Thuận An (TP. Huế) giữa nhóm của Nguyễn Duy Đạt (SN 2007, trú xã Phú Mậu) cùng 15 thanh, thiếu niên khác và nhóm của Nguyễn Đoàn (SN 2004 trú phường Thuận An) cùng 16 thanh, thiếu niên.

Theo đó, hai nhóm này mang theo dao kiếm tự chế, vỏ chai bia... rượt chém nhau gây rối trật tự công cộng và làm một số người bị thương.

Tổng số thanh, thiếu niên bị khởi tố của cả 2 vụ án là 34 người. Số người còn lại, lực lượng CSĐT Công an TP. Huế cho cam đoan, cam kết không tái phạm, đưa vào diện quản lý, theo dõi, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Ngọc Văn

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến