Dòng sự kiện:
Khởi tố 4 đối tượng đánh hội đồng cô gái tại TP Đà Lạt
31/08/2023 15:46:29
Từ clip 47 giây đăng trên mạng xã hội về nhóm nữ thanh niên hành hung một cô gái tại hồ Tuyền Lâm, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã vào cuộc điều tra, khởi tố 4 bị can.

Cô gái mặc bộ đồ đen bị đánh hội đồng. Ảnh cắt từ clip

Ngày 30/8, Công an TP Đà Lạt, Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bốn đối tượng để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Lê Ngọc Phương Dung (24 tuổi), Nguyễn Nguyệt Phương Nhi (18 tuổi), Trần Ngọc Minh A. (17 tuổi), Bùi Thu N. (17 tuổi, cùng ngụ TP Đà Lạt).

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, người bị đánh trong clip 47 giây có tên là H. (17 tuổi, ngụ huyện Đức Trọng, Lâm Đồng). Trước đó, H. rủ một người tên Nguyệt đầu tư tiền ảo. Quá trình làm ăn chung xảy ra chuyện ăn chia không đều và hết tiền nên giữa H. và Nguyệt xảy ra mâu thuẫn.

Hai cô gái này cùng với 4 nữ thanh niên (vừa bị khởi tố nói trên) đã lập một nhóm trên mạng xã hội để trao đổi, nói chuyện. Đến đêm 26/8, các nữ thanh niên này đã thách thức nhau trên mạng. Sau đó, nhóm của Dung, Nhi, A. và N. hẹn gặp H.

Sáng 27/8, khi H. hẹn nhóm của Dung đến chỗ H. đang ở (khu vực đường Nhà Chung), Dung liền gọi A. đến để chở H. ra khu vực đường tránh thuộc Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Từ hình ảnh trên clip 47 giây đăng trên mạng cho thấy, nhóm của Dung đã đánh hội đồng H. Trong đó A. được xác định là người dùng mũ bảo hiểm đánh H. Một số người khác dùng tay, chân đánh vào người H.

Khi cô gái bị ngã xuống đường, các đối tượng vẫn tiếp tục đánh. Ảnh cắt từ clip

Khi clip 47 giây nói trên xuất hiện trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận, Công an TP Đà Lạt nhanh chóng xác minh.

Ngày 29/8, công an TP Đà lạt đã triệu tập hơn 10 người liên quan, tổ chức dựng lại hiện trường vụ việc. Đến ngày 30/8, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can để điều tra hành vi bắt giữ người trái pháp luật của nhóm đối tượng này.

Tác giả: Quế Như

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến