Dòng sự kiện:
Khởi tố 4 'nữ quái' mua bán hoá đơn trái phép ở Thừa Thiên - Huế
05/03/2024 08:00:21
Sau khi cân đối số lượng bán lẻ trong ngày cho khách hàng không lấy hóa đơn, 4 người phụ nữ lấy số lượng dư xuất bán hóa đơn theo yêu cầu với giá trị hàng tỷ đồng.

Tối 2/3, tin từ Viện KSND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đối với Nguyễn Thị Nhung, Phạm Thùy Dung, Châu Thị Hoài, Lê Thị Ngọc Anh.

Liên quan đến vụ án này, Viện KSND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng phê chuẩn lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 trong 4 người nêu trên là Nguyễn Thị Nhung, Phạm Thùy Dung về tội “mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước” để điều tra, xử lý.

Cán bộ công an đọc các lệnh khởi tố, bắt tạm giam và khám xét đối với 1 trong số 4 bị can trong vụ án. (Ảnh: Viện KSND Thừa Thiên - Huế)

Theo kết quả điều tra ban đầu của lực lượng công an, do có mối quan hệ quen biết với các kế toán là Phạm Thùy Dung, Châu Thị Hoài và Lê Thị Ngọc Anh nên Nguyễn Thị Nhung đặt vấn đề nhờ những kế toán này xuất hóa đơn cho Công ty Tài Phước Đức. Nhung thỏa thuận sẽ trả 0,1% tổng giá trị hàng hóa sau thuế trên hóa đơn. 

Lợi dụng việc được chủ doanh nghiệp giao nhiệm vụ quản lý hóa đơn, hàng ngày xuất hóa đơn cho khách hàng có yêu cầu và tổng hợp xuất hóa đơn bán lẻ trong ngày, Phạm Thùy Dung, Châu Thị Hoài và Lê Thị Ngọc Anh cân đối số lượng bán lẻ trong ngày cho khách hàng không lấy hóa đơn.

Sau đó, lấy số lượng dư để xuất hóa đơn cho Công ty Tài Phước Đức theo yêu cầu của Nguyễn Thị Nhung. Phạm Thùy Dung xuất bán 173 hóa đơn giá trị gia tăng với giá trị sau thuế là 3.430.093.794 đồng; Châu Thị Hoài xuất bán 51 hoá đơn giá trị gia tăng với giá trị sau thuế 921.840.010 đồng; Lê Thị Ngọc Anh xuất bán 19 hoá đơm giá trị gia tăng với giá trị 333.919.937 đồng. Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế mở rộng điều tra.

Trước đó, ngày 15/1, Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) cũng phá thành công chuyên án, bắt giữ 4 người về hành vi mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước xảy ra tại Công ty TNHH MTV Dê núi Cherry (địa chỉ phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy).

Những người bị bắt giữ là Dương Thị Thuỷ Chung (SN 1987, trú phường An Cựu, TP Huế); Trần Thị Hương (SN 1982, trú phường Hương Vinh, TP Huế); Trương Thị Thanh Huyền (SN 1989, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Thị Trang (SN 1980, trú phường Thuận Lộc, TP Huế).

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, từ tháng 5/2023, 4 người nói trên cấu kết với nhau thành lập công ty nhưng không có trụ sở hoạt động và không kinh doanh hàng hoá, dịch vụ mà chỉ với mục đích để mua bán trái phép trên 1.000 hoá đơn với số tiền trên 3 tỷ đồng cho gần 200 công ty, doanh nghiệp đóng tại tỉnh Thừa Thiên - Huế để thu lợi bất chính số tiền khoảng 200 triệu đồng.

Tác giả: Nguyễn Vương

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến