Dòng sự kiện:
Khởi tố 5 cầu thủ HL Hà Tĩnh sử dụng ma túy
14/05/2024 23:34:58
Tối 14/5, VKSND TP.Hà Tĩnh cho biết, vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 5 cầu thủ bóng đá CLB HL Hà Tĩnh vì hành vi sử dụng chất ma tuý

Ngày 14/5, thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, Viện kiểm sát nhân dân TP.Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với 5 cầu thủ bóng đá của CLB HL Hà Tĩnh để điều tra về hành vi "tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" theo điều 255, Bộ luật Hình sự 2015.

Các bị can bị khởi tố gồm: Đinh Thanh Trung (38 tuổi), Nguyễn Ngọc Thắng (22 tuổi, cùng ngụ tại tỉnh Hà Tĩnh); Dương Quang Tuấn (28 tuổi, ngụ tại TP Hà Nội); Nguyễn Trung Học (26 tuổi, ngụ tại tỉnh Tuyên Quang) và Nguyễn Văn Trường (21 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa).

Theo cơ quan điều tra, khoảng 10h30 ngày 4/5, Công an TP.Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra một khách sạn trên địa bàn TP.Hà Tĩnh phát hiện 5 cầu thủ bóng đá thuộc CLB HL Hà Tĩnh nói trên và 5 cô gái đang có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Khi bị bắt giữ, Đinh Thanh Trung, Dương Quang Tuấn, Nguyễn Trung Học, Nguyễn Ngọc Thắng và Nguyễn Văn Trường đã khai nhận như sau: cả 5 người thống nhất góp tiền mua ma túy và chuẩn bị các dụng cụ, đồ vật để phục vụ cho việc sử dụng ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ một số chất bột màu trắng, chất lỏng màu vàng, 1 túi nylon trong suốt bên trong đựng chất tinh thể rắn màu trắng, 1 túi nylon trong suốt bên trong đựng một viên nén màu xám và các mảnh vụn màu xám và một số dụng cụ, đồ vật liên quan.

Sau khi kiểm tra, Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh đưa ra kết luận: chất bột màu trắng chính là ma túy, loại ketamine, có khối lượng 0,1066 g; chất tinh thể màu trắng là ma túy, loại ketamine, có khối lượng 1,8510 g; 1 viên nén màu xám và các mảnh vụn màu xám đã bị vỡ cũng là ma túy, loại MDMA, có khối lượng 0,6064 g.

Đồng thời Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an kết luận về mẫu chất lỏng màu vàng có các chất ma túy là methamphetamine, MDMA, ketamine và nimetazepam, thể tích mẫu 510 ml.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến