Dòng sự kiện:
Khởi tố cán bộ bao che bệnh nhân mở 'phòng bay lắc' ở Bệnh viện Tâm thần TW 1
02/04/2021 05:37:50
Trong số 6 bị can, công an xác định Nguyễn Anh Vũ, cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, đã bao che và không tố giác Nguyễn Xuân Quý cùng đồng bọn.

Tối 1/4, đại tá Trương Thọ Toàn, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công Hà Nội, cho biết nhà chức trách đã khởi tố Nguyễn Xuân Quý (38 tuổi) cùng 4 người khác về các tội Mua bán, Tàng trữ, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

"Riêng Nguyễn Anh Vũ, cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, bị khởi tố về tội Không tố giác tội phạm", đại tá Toàn nói với Zing.

Nguyễn Anh Vũ (trái) và Nguyễn Xuân Quý, 2 trong số 6 bị can. (Ảnh: Công an Hà Nội)

Các bị can còn lại là Nguyễn Văn Ngọc (47 tuổi, có 5 tiền án về ma túy), Nguyễn Trung Nguyên (38 tuổi, có 2 tiền án), Nguyễn Công Thường (35 tuổi, có 3 tiền án về ma túy) và Lê Hoàng Hải (26 tuổi).

Theo cảnh sát, Quý có tiền sử bệnh tâm thần nên vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I (huyện Thường Tín, Hà Nội) từ tháng 11/2018.

Quá trình điều trị, Quý lợi dụng mối quan hệ với một số cán bộ và nhân viên bệnh viện, trong đó có Nguyễn Anh Vũ (kỹ thuật viên Khoa Phục hồi chức năng và Y học cổ truyền), đã cải tạo phòng điều trị trong bệnh viện thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa công suất lớn, đèn trang trí để sử dụng trái phép chất ma túy.

Kết quả điều tra cho thấy Quý nhiều lần rủ bạn bè bên ngoài, gọi "gái dịch vụ" vào tận bệnh viện để cùng nhau sử dụng chất cấm. Vũ cũng tham gia dùng ma túy nên khi bị bắt, anh ta dương tính với chất gây nghiện.

Ngoài ra, cảnh sát còn xác định Nguyễn Xuân Quý cất giấu hơn 6 kg ma túy các loại trong cơ sở y tế trên để mua bán, giao dịch với người bên ngoài. Quý điều 2 đàn em là Nguyên và Thường túc trực tại cổng bệnh viện, ngụy trang thành tài xế taxi và xe ôm công nghệ để cảnh giới.

Căn phòng nơi Quý lắp đèn trang trí, loa công suất lớn để sử dụng ma túy. 

Ngày 20/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đột kích "phòng bay lắc" trong bệnh viện, phát hiện và thu giữ hơn 6 kg ma túy. Mở rộng vụ án, cơ quan chức năng bắt giữ Quý cùng nhóm liên quan.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy khẳng định sẽ mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của bệnh viện và mối liên quan giữa cán bộ điều trị với nhóm này.

Tác giả: Hoàng Lam

Theo: Zing News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến