Dòng sự kiện:
Khởi tố đối tượng cho thuê tài khoản ngân hàng rồi chiếm đoạt tài sản
03/02/2024 17:35:36
Thấy có số tiền 159 triệu đồng được chuyển khoản đến, Nguyễn Xuân Phú đã ra ngân hàng thay đổi số điện thoại rồi chiếm đoạt toàn bộ số tiền.

Theo Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Lạng Sơn, phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lạng Sơn vừa ra quyết định khởi tố vụ án đối với Nguyễn Xuân Phú (SN 1994, trú tại xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện thực điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Xuân Phú làm việc với cơ quan điều tra.

Trước đó, vào tháng 10/2023, thông qua mạng xã hội Facebook Nguyễn Xuân Phú thấy một tài khoản đăng bài viết muốn thuê tài khoản ngân hàng, Phú đã liên lạc với tài khoản trên để cho thuê tài khoản ngân hàng của mình với giá 600.000đ/tháng. Mặc dù đã đăng ký lại tài khoản ngân hàng theo số điện thoại được yêu cầu, tuy nhiên do số điện thoại đăng ký ban đầu vẫn là của Phú nên đối tượng vẫn nhận được tin nhắn biến động số dư tài khoản.

Trong thời gian cho thuê, thấy có nhiều tiền chuyển vào tài khoản nên đối tượng đã nảy sinh ý định chiếm đoạt. Đến ngày 5/12/2023 có số tiền 159 triệu đồng được chuyển khoản đến, đối tượng đã ra ngân hàng thay đổi số điện thoại rồi chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên để mua tài sản và chi tiêu cá nhân.

Hiện vụ án đã được bàn giao cho văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra hoàn tất thủ tục hồ sơ để xử lý theo quy định.

Tác giả: Hải Vân

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến