Dòng sự kiện:
Khởi tố nữ nhân viên văn thư làm giả học bạ cho học sinh đi du học
16/04/2023 20:02:04
Nữ nhân viên văn thư của một trường THPT ở Quảng Bình cấu kết với một đối tượng khác trên địa bàn đã làm giả học bạ cho các học sinh đi du học.

Ngày 16/4, Công an huyện Bố Trạch, Quảng Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Sắc Luật (trú tại xã Nhân Trạch), và Mai Thị Ngọc Hà (thị trấn Hoàn Lão) tỉnh Quảng Bình để điều tra hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Hai đối tượng tại cơ quan công an

Theo CQĐT, vào năm 2022, Luật làm đầu mối tiếp nhận hồ sơ đăng ký du học nước ngoài của nhiều học sinh trên địa bàn. Qua kiểm tra thấy điểm trong học bạ của nhiều học sinh không đạt điều kiện du học nên Luật đã đặt vấn đề và thống nhất với nhiều phụ huynh thu tiền để làm học bạ giả với điểm số đẹp.

Sau đó, Luật đến gặp Hà, nhân viên văn thư tại trường THPT Ngô Quyền đặt vấn đề làm học bạ giả.

Lợi dụng việc được giao quản lý hồ sơ học bạ, ghi điểm học tập và quản lý dấu của nhà trường, Hà đã làm giả học bạ, nâng điểm của học sinh cao hơn so với điểm trong học bạ gốc và giả chữ ký của giáo viên, sử dụng con dấu của nhà trường để đóng vào, rồi chuyển cho Luật.

Tính tới thời điểm bị bắt, Hà với Luật đã làm giả hơn 10 bộ học bạ, với giá 20 triệu đồng/bộ, thu lợi bất chính hơn 200 triệu đồng. Số học bạ này sau đó được chuyển cho công ty du học ở Hà Nội để làm thủ tục cho nhiều học sinh đi nước ngoài...

Đình Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến