Dòng sự kiện:
Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án liên quan cựu chủ tịch Hạ Long
16/07/2022 07:00:46
Ba cán bộ thuộc Công ty CP Quản lý đường thủy Quảng Ninh bị khởi tố do lập khống hồ sơ liên quan các gói thầu quản lý, bảo trì tuyến đường thủy nội địa.

Ngày 15/7, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đơn vị ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét khẩn cấp đối với Đoàn Văn Vinh, Nguyễn Mạnh Hùng và Lê Quốc Luyện (cùng là cán bộ Công ty CP Quản lý đường thủy Quảng Ninh). Các quyết định và lệnh tố tụng đã được VKSND tỉnh Quảng Ninh phê chuẩn.

Theo cảnh sát, 3 cán bộ trên cùng với một số người khác ở Công ty CP Quản lý đường sông số 3 có hành vi lập khống hồ sơ thi công các gói thầu quản lý, bảo trì tuyến đường thủy nội địa Quảng Ninh giai đoạn 2020-2021. Sau đó, các bị can làm thủ tục nghiệm thu, quyết toán và thanh toán hợp đồng nhằm chiếm đoạt tiền của Nhà nước.

Nhiều cán bộ bị bắt do liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty CP quản lý đường sông số 3. Ảnh: P.C.

Liên quan đến vụ án này, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố 12 bị can trong đó có ông Phạm Hồng Hà, cựu Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long.

Ông Hà bị cáo buộc lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ liên quan những sai phạm tại Công ty cổ phần Quản lý đường sông số 3.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định từ năm 2017 đến năm 2021, Công ty cổ phần Quản lý đường sông số 3 đã ký các hợp đồng quản lý, bảo trì tuyến đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, ký hợp đồng điều tiết đảm bảo giao thông cầu sông Chanh với Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và hợp đồng điều tiết đảm bảo giao thông với một số đơn vị khác.

Quá trình thực hiện các hợp đồng trên, một số cá nhân là lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Công ty cổ phần Quản lý đường sông số 3 đã có hành vi hợp thức hóa hồ sơ, lập khống chứng từ nhằm nghiệm thu, quyết toán vượt quá khối lượng công việc thực tế để chiếm đoạt tiền của Nhà nước.

Các cá nhân trên đã thông đồng với một số cán bộ Ban quản lý Vịnh Hạ Long để tạo điều kiện được ký hợp đồng quản lý, bảo trì, đảm bảo điều tiết giao thông tại Vịnh Hạ Long trái quy định.

Tác giả: Quốc Nam

Theo: Zing News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến