Dòng sự kiện:
Khu tái định cư ở Huế chất lượng kém, ban quản lý dự án bị phạt
23/07/2022 21:01:58
Các bên liên quan thực hiện dự án tái định cư đã nghiệm thu hạng mục đắp đất nền đường bằng máy lu bánh thép 16 tấn tuyến đường B2 không đạt yêu cầu theo hồ sơ thiết kế.

Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực thị xã Hương Thủy với số tiền 75 triệu đồng về hành vì để công trình đã nghiệm thu nhưng không đảm bảo về chất lượng.

Ngoài ra, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực thị xã Hương Thủy còn bị buộc khắc phục chất lượng công trình phù hợp với hồ sơ thiết kế.

Đất san nền cho khu tái định cư lẫn đá, rễ cây. Ảnh: Đ.D.

Ban này là tổ chức được UBND thị xã Hương Thủy - chủ đầu tư dự án Khu tái định cư Thủy Bằng ủy thác quản lý dự án nhưng lại để công trình đã nghiệm thu khi không bảo đảm chất lượng.

Theo đó, các bên liên quan thực hiện dự án đã nghiệm thu hạng mục đắp đất nền đường bằng máy lu bánh thép 16 tấn tuyến đường B2 không đạt yêu cầu độ chặt lu lèn theo hồ sơ thiết kế.

Thanh tra Sở Xây dựng cũng đã ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nhật số tiền 55 triệu đồng về hành vi để nhà thầu thi công thi công sai thiết kế đã được phê duyệt hoặc thi công không đúng chủng loại, quy cách vật liệu xây dựng đối với dự án Khu tái định cư xã Thủy Bằng.

Nhà thầu là Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Thiên Phát Thịnh bị phạt số tiền 60 triệu đồng, gồm 25 triệu đồng đối với hành vi vi phạm đưa vật liệu vào sử dụng trong công trình Khu tái định cư xã Thủy Bằng không đúng với hồ sơ dự thầu và 35 triệu đồng đối với hành vi thi công sai thiết kế đã được phê duyệt.

Dự án Khu tái định cư xã Thủy Bằng có tổng mức đầu tư hơn 21 tỷ đồng. Khu tái định cư có diện tích hơn 2 ha, được phân thành 25 lô, mỗi lô từ 200-400 m2. Công trình nhằm phục vụ tái định cư cho 22 hộ bị ảnh hưởng dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Tác giả: Điền Quang

Theo: Zing.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến