Dòng sự kiện:
Kon Tum ghi nhận trận động đất thứ 5 trong ngày
01/09/2022 17:39:39
Đến thời điểm này, trong hôm nay 1/9, khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã ghi nhận 5 trận động đất xảy ra tại đây.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) cho biết, lại tiếp tục ghi nhận thêm 1 trận động đất nữa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Theo đó, trận động đất vừa được ghi nhận lúc 15h13 phút có độ lớn 2.8, độ sâu chấn tiêu khoảng 8.2 km. Như vậy, chỉ trong ít giờ, tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã liên tiếp 4 trận động đất có độ lớn từ 2.8, 3.9 đến 4.1. Các trận động đất này đều được đánh giá thuộc cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Bản đồ tâm chấn trận động đất ghi nhận lúc 15h13 phút.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu cũng cho biết vẫn đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ các trận động đất này.

Như vậy, đến thời điểm này, trong hôm nay, khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã ghi nhận 5 trận động đất xảy ra tại đây. Trước đó, vào lúc 9 giờ 13 phút sáng nay, hệ thống của Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần- Viện Vật lý địa cầu đã ghi nhận 1 trận động mạnh 2.7 đã xảy ra tại vị trí có toạ độ (14.863  độ vĩ Bắc, 108.225  độ kinh Đông) thuộc khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum./.

 Tác giả: Tạ Lan

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến