Dòng sự kiện:
Kỷ luật cảnh cáo nguyên Giám đốc CDC tỉnh Quảng Ninh
19/08/2022 10:15:25
Nguyên Giám đốc CDC tỉnh Quảng Ninh bị kỷ luật cảnh cáo sau khi chủ trì, tham gia các tiệc chia tay, giao lưu trước khi nghỉ hưu quy mô lớn, nhiều người tham gia.

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Ông Ninh Văn Chủ đã chủ trì, tham gia các bữa tiệc chia tay, giao lưu trước khi nghỉ hưu theo chế độ với quy mô lớn, nhiều người tham gia, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Bữa tiệc được tổ chức quy mô lớn trước khi ông Ninh Văn Chủ nghỉ hưu theo chế độ.

Cùng ngày, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cũng quyết định thi hành kỷ luật về hành chính đối với ông Ninh Văn Chủ bằng hình thức cảnh cáo do có vi phạm trên.

Cũng liên quan vụ việc này, ngày 15/8, tại Kỳ họp 40, sau khi xem xét báo cáo của Đoàn Kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh cho hay, Đảng ủy bộ phận Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh có thiếu sót, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát, để xảy ra việc Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CDC Quảng Ninh vi phạm quy định của Đảng như nêu trên. Thiếu sót, khuyết điểm của Đảng ủy bộ phận Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh chưa đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật nhưng phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Thời gian qua, hình ảnh về những bữa tiệc chia tay ông Ninh Văn Chủ, người nhận quyết định nghỉ hưu từ ngày 29/7 gây xôn xao mạng xã hội và trong dư luận.

Trang Facebook cá nhân của ông Chủ cũng đăng tải hình ảnh các buổi tiệc, phía sau phông nền là dòng chữ "đêm giao lưu", "lễ chia tay", "tiệc tri ân" kèm theo dòng trạng thái: "Từ ngày mai không làm cũng có lương, không phải chỉ đạo ai và cũng không bị ai chỉ đạo (ngoài vợ), cuộc đời sang trang mới. Trân trọng cảm ơn mọi người đã đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ, xin đa tạ".

Bên cạnh đó, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đã ra quyết định xử phạt 6 triệu đồng/1 tàu trong vụ ghép 2 tàu mở tiệc của CLB Giám đốc CDC miền Bắc trên vịnh Hạ Long vào tối 30/6.

Hội đồng xét tặng Thầy thuốc ưu tú, Thầy thuốc Nhân dân tỉnh Quảng Ninh cũng đã ra quyết định tạm dừng việc gửi danh sách xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân đối với ông Ninh Văn Chủ - nguyên Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh.

 Tác giả: Nguyễn Huệ

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến