Dòng sự kiện:
Lâm Đồng: Tạm giữ 7 đối tượng bắt, giữ người trái pháp luật và trộm cắp tài sản
11/05/2024 08:03:51
Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) tạm giữ nhóm 7 đối tượng (độ tuổi từ 18-24) để điều tra về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật và trộm cắp tài sản.

K'Nâng được xác định là đối tượng cầm đầu bị cơ quan điều tra bắt giữ sau khi gây án. (Nguồn: Báo Lâm Đồng)

Ngày 10/5, thông tin từ Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng), Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an huyện đã ra quyết định tạm giữ nhóm 7 đối tượng để điều tra về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật và trộm cắp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 6/5, ông B.V.H (sinh năm 1957, trú tại Thôn 9, xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm) đến cơ quan Công an trình báo vụ việc xảy ra ở tiệm tạp hóa của gia đình.

Cụ thể, sáng 6/5, K’Trường (17 tuổi, trú tại xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm) đến tiệm tạp hóa của ông B.V.H để trộm tiền, thẻ cào và điện thoại di động.

 

Sau đó, K’Trường đến tiệm tạp hóa của anh N.C.T (38 tuổi, ở cùng xã Lộc Nam) trộm hơn 25 triệu đồng và nhiều thẻ cào điện thoại.

K’Trường bị Công an xã Lộc Nam và Công an huyện Bảo Lâm tạm giữ ngay sau đó.

Qua tìm hiểu, xác định nguyên nhân hành vi trên là do K’Trường nợ K’Nâng (19 tuổi, trú xã Lộc Nam) 300.000 đồng. Tuy nhiên, K’Nâng liên tục ép K’Trường phải trả 4 triệu đồng.

Đến giữa tháng 4/2024, K’Trường bị K’Nâng, K’Cơ (19 tuổi), K’Hiền (24 tuổi) và K’Siêm Wi (19 tuổi) đều trú tại xã Lộc Nam ép đến một chòi hoang ở Thôn 4, xã Lộc Nam đánh đập và giam giữ, không cho về nhà.

Do không có tiền, K’Trường đã xin K’Nâng đi kiếm tiền để trả nợ. Sau đó vì bị dồn ép quá mức, K’Trường đã gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản trên.

Sau khi K’Trường bị tạm giữ, nhóm K’ Nâng không liên lạc được nên tưởng K’Trường bỏ trốn, nhóm K’Nâng đã gọi cho K’Quốc Khánh (18 tuổi) và K’Hạ (bạn của K’Quốc Khánh) đến nhà ép và chở K’Su (15 tuổi) là em trai của K’Trường, đến ngôi nhà hoang.

Tại đây, nhóm của nhóm K’Nâng đã bắt giữ, đánh đập và dùng dao hơ trên lửa cho nóng rồi dí vào cẳng tay trái và cẳng tay phải của K’Su để hỏi tung tích của K’Trường.

Nhận được tin báo, Công an huyện Bảo Lâm đã cử Đội nghiệp vụ phối hợp với Công an xã Lộc Nam xác minh và thực hiện lệnh tạm giữ tất cả đối tượng gây ra vụ việc trên là K’Nâng, K’Cơ, K’Hiền, K’Siêm Wi, K’Quốc Khánh, K’Hạ về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật và K’Trường về hành vi trộm cắp tài sản./.

Tác giả: Chu Quốc Hùng

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến