Dòng sự kiện:
Làm giả biên lai bệnh viện Chợ Rẫy lừa thu tiền tạm ứng viện phí
30/09/2021 08:42:13
Biên lai thu tiền tạm ứng của bệnh viện nhưng lại yêu cầu chuyển vào tài khoản cá nhân. Khi thân nhân người bệnh phát hiện sự bất thường thì đối tượng đã hủy bằng chứng.

Phía bệnh viện khẳng định biên lai thu tiền tạm ứng là giả mạo

Tối 29/9, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, gần đây bệnh viện tiếp nhận thông tin một số người nhà bệnh nhân nhận được "Biên lai thu tiền tạm ứng" và đề nghị chuyển tiền qua các tài khoản cá nhân.

Biên lai giả mạo chuyển cho thân nhân người bệnh

Trường hợp gần nhất là người nhà bệnh nhân Hoàng Thị Tú Uyên điều trị tại khoa Hồi sức Cấp cứu nhận được “Biên lai thu tiền tạm ứng”. Biên lai đề xuất đóng tạm ứng lần 3 với số tiền 56 triệu đồng có chữ ký người thu tiền và dấu mộc vuông với chữ “Bộ Y tế - Bệnh viện Chợ Rẫy, phòng Tài chính Kế toán, đã thu tiền”.

Sau khi nhận biên lai, người nhà bệnh nhân tiếp tục nhận được tin nhắn đề nghị chuyển tiền qua tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, khi thân nhân bệnh nhân thắc mắc, hỏi lại thông tin thì kẻ mạo danh đã xóa tin nhắn chứa thông tin tài khoản hoặc chặn tương tác.

Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định, biên lai thân nhân người bệnh nhận được không phải biên lai Chợ Rẫy phát hành. Bệnh viện không gửi biên lai thu tiền hay biên lai tạm ứng qua bất cứ nền tảng mạng xã hội nào. Bệnh viện chỉ cung cấp "Phiếu yêu cầu tạm ứng" trực tiếp cho người bệnh hoặc thân nhân và người được ủy quyền giao dịch với Bệnh viện.

Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo người bệnh và thân nhân nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không chuyển tiền cho các đối tượng mạo danh khi có yêu cầu thanh toán tiền qua các nền tảng mạng xã hội.

Tác giả: Vân Sơn

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến