Dòng sự kiện:
Làm giả sổ đỏ để chiếm đoạt 400 triệu đồng
04/06/2023 09:41:28
Nguyễn Minh Kháng (36 tuổi, ở An Giang) lên mạng nhờ người làm giả sổ đỏ, rồi mang đi thế chấp để vay tiền và chiếm đoạt 400 triệu đồng.

Sáng 4/6, Công an huyện Châu Phú, An Giang, cho biết cơ quan điều tra khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Kháng (36 tuổi, ở xã Tân Hoà, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) điều tra về tội Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức, Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kháng tại cơ quan điều tra.

Theo kết quả điều tra, Kháng cần tiền tiêu xài, nên nảy sinh ý định mua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để thế chấp vay tiền.

Để thực hiện, Kháng lên mạng xã hội tìm, liên hệ rồi cung cấp thông tin đặt mua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả với giá 3,8 triệu đồng.

Sau khi có được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả, Kháng liên hệ và nói dối với anh Nguyễn Văn Minh (43 tuổi, ở huyện Phú Tân) rằng có người cần vay tiền và có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thế chấp.

Anh Minh tin tưởng đã đồng ý cho vay 400 triệu đồng. Sau nhiều lần đến hạn trả tiền, Minh đòi nhưng Kháng không chịu trả.

Ngày 8/3, anh Minh mang hồ sơ đi sang tên, phát hiện giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là giả. Từ tố giác của nạn nhân, cơ quan điều tra đã vào cuộc làm rõ vụ việc.

Tác giả: Minh Anh

Theo: Zing.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến