Dòng sự kiện:
Làm rõ hàng chục tấn chất thải lạ vận chuyển từ Ninh Bình vào đổ ở Thanh Hóa
24/08/2020 15:20:39
Hàng chục tấn chất thải được chở trên xe đầu kéo đưa từ Ninh Bình vào Thanh Hóa để đổ. Người dân phát hiện đã chặn chiếc xe lại và báo cơ quan chức năng địa phương để làm rõ.

Ngày 24/8, UBND huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đang chỉ đạo ngành chức năng làm rõ hàng chục tấn hóa chất lạ được chở trên xe đầu kéo từ tỉnh Ninh Bình đưa vào huyện này để đổ.

Trước đó, chiều tối 23/8, người dân khu phố Vũ Yên, thị trấn Nông Cống phát hiện một ô tô đầu kéo chở nhiều bao chất thải đưa vào đổ tại khu vực núi giáp ranh xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh. Họ chặn chiếc xe này lại và báo Công an huyện Nông Cống đến hiện trường xử lý.


Những bao tải đựng chất thải được chở đến huyện Nông Cống

Tại hiện trường, công an bắt quả tài xế đang hạ các bao tải chứa chất thải từ trên thùng xe xuống khu vực gần bãi rác. Công an yêu cầu tài xế dừng việc hạ tải, lái xe đưa ôtô cùng tang vật về trụ sở công an để lập biên bản sự việc.

Tài xế Nguyễn Hữu Thắng (SN 1972; ngụ huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) khai là lái xe của Công ty Xuân Hà (có địa chỉ ở huyện Quảng Xương,Thanh Hóa). Theo giấy tờ lái xe cung cấp, số chất thải trên khoảng 28,6 tấn, là chất thải công nghiệp thông thường có từ việc sản xuất silicon được chở từ một đơn vị có địa chỉ tại TP Ninh Bình. Đơn vị tiếp nhận nguồn thải này là Công ty dịch vụ sinh thái Đông Nam Á (có địa chỉ ở xã Hoằng Quang, TP Thanh Hóa), Công ty Môi trường và Công trình đô thị Nông Cống là đơn vị mua chất thải trên.

Người dân nghi ngại số chất thải này sẽ gây ô nhiễm môi trường

Người dân địa phương cho biết tại khu vực chất thải được đổ xuống gần một hồ nước nhỏ, một số lượng nhỏ chất thải đã được đổ xuống hồ nổi váng đen sì, chất ở trong các bao tải màu đen có mùi hôi. Họ nghi ngờ đây là chất thải độc hại sẽ ảnh hưởng đến môi trường của địa phương. Hiện cơ quan chức năng huyện Nông Cống vẫn đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm để làm rõ số chất thải trên.

Lương Diễn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến