Dòng sự kiện:
Làm rõ thông tin cả chục người tụ tập ăn nhậu tại chốt kiểm soát dịch ở Hà Nội
02/09/2021 14:57:03
Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) đang xác minh, làm rõ thông tin nhóm cán bộ ăn nhậu tại chốt kiểm dịch, khi bị người dân ghi hình thì truy đuổi giật điện thoại.

Sáng 2/9, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh nhóm người đang tụ tập ăn uống tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở Yên Thôn (xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Người đăng tải clip cho rằng có khoảng 10-20 người tụ tập ăn nhậu, không đảm bảo giãn cách. Thậm chí khi phát hiện bị quay clip, người của chốt kiểm soát liền đuổi theo đe dọa, giật lấy điện thoại.

Hình ảnh được cho là ghi tại chốt kiểm soát trên địa bàn thôn Yên Thôn (xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất).

Liên quan vụ việc, lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất cho biết, bước đầu lực lượng chức năng xác định vào tối 1/6 có 6 thành viên tại 2 chốt kiểm dịch trên địa bàn thôn Yên Thôn, xã Thạch Xá đang ăn đêm tại chốt kiểm dịch. Nhóm này không đảm bảo giãn cách, vi phạm quy định phòng, chống dịch. Hiện cơ quan công an tiếp tục xác minh, làm rõ thông tin cho rằng lực lượng tại chốt đã sử dụng rượu, bia trong bữa ăn; khi bị người dân ghi hình lại thì truy đuổi giật lấy điện thoại.

“Không có việc 10 hay 20 người tụ tập ăn uống tại chốt kiểm soát dịch như trên mạng chia sẻ. Sau khi nắm được thông tin, chúng tôi yêu cầu xã Thạch Xá họp Sở chỉ huy kiểm điểm công tác lãnh đạo, phối hợp với công an làm rõ nội dung phản ánh của người dân. Chúng tôi yêu cầu làm rõ trách nhiệm từng thành viên vi phạm đề xuất xử lý theo thẩm quyền”, lãnh đạo huyện Thạch Thất cho biết thêm.

Lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất cũng cho rằng, lực lượng trực chốt phải làm gương, không được tập trung ăn một chỗ như vậy. Ngay tối qua, huyện đã yêu cầu chủ tịch xã thay đổi toàn bộ nhân sự trực ở chốt kiểm soát dịch ở thôn Yên Thôn.

Tác giả: Minh Tuệ

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến