Dòng sự kiện:
Lạng Sơn: Lừa bán găng tay y tế để chiếm đoạt hơn 3,1 tỷ đồng
10/01/2023 08:00:10
Lợi dụng lòng tin của đối tác, đối tượng nhận tiền đặt cọc mua hàng nhưng không giao hàng mà sử dụng tiền vào mục đích khác.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn vừa ra lệnh khởi tố đối tượng Chu Thúy Nga, (SN 1966, trú tại thôn Nà Là, xã Bắc Hùng, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 3,1 tỷ đồng.

Theo kết quả điều tra, khoảng cuối năm 2020, Chu Thúy Nga biết 2 người làm việc tại Công ty CP Đầu tư công nghệ mới Hải Thịnh là Trịnh Kế Đồng (SN 1978, trú tại tỉnh Hưng Yên) và Đỗ Thanh Tùng (SN 1985, trú tại thành phố Hà Nội), có nhu cầu tìm nguồn hàng găng tay y tế nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam với số lượng lớn, nên Nga tự giới thiệu mình có thể nhập khẩu mặt hàng trên.

Đối tượng Chu Thúy Nga bị khởi tố về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 3,1 tỷ đồng.

Nga còn khẳng định hiện số găng tay này có sẵn, đang trong kho tại cửa khẩu thuộc địa phận Trung Quốc và chỉ chờ thanh toán tiền hàng và thuế là sẽ thông quan về Việt Nam.

Ngày 7/12/2020 Đồng và Tùng đã thỏa thuận, thống nhất với Nga về việc mua 12 tấn găng tay y tế với giá 390 triệu đồng/tấn, đặt cọc tổng số tiền trên 3,1 tỷ đồng (bao gồm cả tiền đặt cọc và thuế xuất nhập khẩu).

Sau khi nhận được tiền, Nga không nhập hàng như đã thỏa thuận, sử dụng số tiền trên để chi trả các khoản nợ tiền đặt cọc hợp đồng của các đối tác từ thời gian trước, đồng thời sử dụng chi tiêu cá nhân.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến