Dòng sự kiện:
Lạng Sơn: Tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 5 người chết
31/10/2023 08:14:07
Vụ tai nạn xảy ra trên Quốc lộ 1A, đoạn qua tỉnh Lạng Sơn khi xe chở khách 16 chỗ đâm vào đuôi xe sơmi rơmooc đang đỗ, sau đó va chạm xe container đi ngược chiều, làm 5 người chết, 9 người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia)

Lãnh đạo huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn cho biết vào khoảng 2 giờ 10 ngày 31/10, một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn huyện, làm 5 người chết, 9 người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, tai nạn xảy ra tại địa điểm dốc Rừng Cấm, huyện Hữu Lũng (lý trình khoảng km70+800, trên Quốc lộ 1A).

Xe chở khách hợp đồng loại 16 chỗ 14B-036.57 đâm vào đuôi xe sơmi rơmooc (chở xi măng hỏng máy đỗ bên phải đường theo chiều Lạng Sơn-Hà Nội), sau đó va chạm với xe container đi chiều ngược lại, làn bên trái.

Tại thời điểm xảy ra tai nạn, xe chở khách hợp đồng có một lái xe và 15 hành khách. Hậu quả, xe 16 chỗ hư hỏng nặng. 4 người chết tại chỗ; 10 người được đưa đến viện cấp cứu, trong đó có một người chết.

Nhận được thông tin về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên, lãnh đạo cùng các cơ quan chức năng huyện Hữu Lũng đã có mặt tại hiện trường, tổ chức phân luồng, hướng dẫn phương tiện và giải phóng hiện trường.

Dự kiến, đến gần 8 giờ ngày 31/10, giao thông khu vực này có thể bình thường trở lại.

Lúc 5 giờ cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã thành lập Đoàn công tác kiểm tra hiện trường và thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn đang điều trị tại hai Bệnh viện huyện Chi Lăng và Hữu Lũng.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.

Tác giả: Vũ Văn Đạt

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến