Lãnh đạo công ty than Hà Lầm: Nhiều thông tin đồn thổi không đúng
27/11/2016 11:06:07
Sáng ngày 27/11, trao đổi với phóng viên, ông Vũ Ngọc Thắng- Phó Giám đốc Cty cổ phần than Hà Lầm- Vinacomin cho biết lãnh đạo công ty đã xác minh và khẳng định có nhiều thông tin gần đây không chính xác về công ty.

Tin liên quan

Trước đó, có thông tin cho rằng có nhiều tai nạn xẩy ra tại công ty do cường độ làm việc cao; Công ty gửi lương vào thẻ của người lao động, sau đó người lao động rút ra nộp lại cho tổ trưởng…

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Ngọc Thắng- Phó Giám đốc Cty cổ phần than Hà Lầm- Vinacomin cho biết là với thông tin trên lãnh đạo Cty đã nghiêm túc kiểm tra, xác minh. Trên cơ sở kiểm tra, xác minh khẳng định những thôn tin trên là không chính xác. 

Năm 2016, tình hình tiêu thụ than của Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam nói chung, Công ty nói riêng gặp nhiều khó khăn. Nhưng tập thể lãnh đạo Công ty đã triển khai đồng bộ các biện pháp phù hợp với tình hình, đặc điểm của Công ty nhằm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD. Kết quả SXKD các chỉ tiêu chủ yếu trong 9 tháng cho thấy Cty đã hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD 9 tháng và đang tiếp tục phấn đầu hoàn thành KHSXKD cả năm, đảm bảo thu nhập cho gần 4.000 CBCNV, CBCNV không phải nghỉ luân phiên vì giãn việc,  tiền lương đạt 102% so với kế hoạch.

“Về công tác an toàn, Công ty đã triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm đặt vấn đề an toàn trong SX cho người lao động lên trên hết, nên số vụ tai nạn lao động trong 9 tháng 2016 giảm so với cùng kỳ năm trước”- ông Thắng cho biết.

Theo đó, tai nạn năm 2015 có 31 vụ, 01 vụ có người chết người chết, 23 vụ có người bị thương nặng, 7 vụ bị thương nhẹ. Năm 2016 có 25 vụ tai nạn (giảm 21%), không có người chết (giảm 100%); 18 vụ bị thương nặng (giảm 22%).

Được biết, công  tác cán bộ của Cty thực hiện theo quy chế quản lý cán bộ đã được Hội đồng quản trị ban hành. Các chức danh được quy định trong Điều lệ do Đại hội đồng cổ đông bầu ra. Công tác quản lý cán bộ theo nguyên tắc “Đảng ủy Công ty và cấp ủy Đảng thống nhất lãnh đạo và quản lý đội ngũ cán bộ...nguyên tắc tập trung dân chủ...”. Trong quá trình thực hiện, Công ty chưa nhận được bất kỳ đơn, thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh về việc Công ty vi phạm Quy chế quản lý cán bộ hoặc kéo bè, kéo cánh gây mất đoàn kết nội bộ.

Về cường độ lao động, ông Vũ Ngọc Thắng- Phó Giám đốc Cty than Hà Lầm khẳng định từ đầu năm 2016 đến nay Cty chưa có bất kỳ chỉ đạo nào yêu cầu hoặc khuyến khích CBCNV lao động làm thêm giờ, tăng ca. Sản phẩm CNV làm ra đều được Công ty giao khoán theo đơn giá được xây dựng theo hướng dẫn.

Đặc biệt, vị lãnh đạo này của Cty Than Hà Lầm khẳng định công tác quản lý tiền lương và phân phối thu nhập thực hiện theo Quy chế do Hội đồng quản trị ban hành. Công ty thanh toán thu nhập cho nguoi lao động qua thẻ ATM tại các ngân hàng ngân hàng. Công ty không có bất kỳ chủ trương nào chỉ đạo đơn vị thu lại thu nhập của người lao động dưới mọi hình thức. Công ty thực hiện thanh toán thu nhập của người lao động qua thẻ ATM tại Ngân hàng Ngoại thương Quảng Ninh và Công thương Quảng Ninh.

Cũng theo vị lãnh đạo này giải thích thêm thì trong năm 2016, một số đơn vị trong Công ty tổ chức đi tham quan bằng nguồn kinh phí tự đóng góp trong những kỳ nghỉ lễ. CBCNV trong đơn vị trong Công ty nhất trí đi tham quan một số địa danh tỉnh Lạng Sơn hoặc Sapa - Lào Cai bằng kinh phí do cá nhân đóng góp. Ngày 08/11/2016, đơn vị đã ký hợp đồng với Cty Du lịch BLUETOUR Quốc tế- Chi nhánh tại Quảng Ninh để đi theo tua du lịch Lạng Sơn. Số người đi: 60 người x 2.500.000 đ = 150.000.000đ (chưa VAT). Ngày 16/11/2016 Thanh lý hợp đồng: Giá thanh lý = 150.000.000đ. Bảng thu chi do đơn vị lập sau chuyến đi: Thu 180.800.000 đ; Chi 159.910.000 đ (vượt so với hợp đồng 9.810.000đ) vì phát sinh ngoài giá tua. Còn lại: 20.890.000 đ (theo biên bản cuộc họp lãnh đạo đơn vị trước khi đi, nếu công nhân đóng vượt tiền thì trả cho người đóng vượt trong tháng 11/2016).

“Các khoản thu nộp ngân sách Nhà nước và tiền BHXH, Công ty luôn thực hiện đúng quy định của pháp luật, được Cục Thuế Quảng Ninh và BHXH Tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao”- ông Thắng cho biết. Vì đó, lãnh đạo Cty Cổ phần than Hà Lầm khẳng định quyền lợi của người lao động luôn được đảm bảo. Công khai, minh bạch là yếu tố tiên quyết để doanh nghiệp này phát triển.

Như Trang

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến