Dòng sự kiện:
Lập biên bản chủ quán cà phê vụ cô gái lao ra giữa đường ray ở Hà Nội
19/06/2024 07:30:01
UBND quận Hoàn Kiếm vừa lập biên bản đối với ông P.N.H. về hành vi vi phạm không có đăng ký kinh doanh. Mức phạt theo quy định là 7,5 triệu đồng.

Khoảnh khắc nữ du khách lao ra giữa đường tàu tạo dáng khi tàu hỏa tới gần gây xôn xao MXH. Ảnh: HNTV.

Ngày 18/6, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) chỉ đạo Công an quận, UBND các phường Hàng Bông, Cửa Nam, Cửa Đông, Đồng Xuân, Hàng Mã xác minh thông tin sự việc du khách lao ra đường ray khi tàu hỏa đến lan truyền trên mạng xã hội.

Qua kiểm tra xác minh, UBND phường Hàng Bông đã lập biên bản đối với ông P.N.H. (trú số 5 Trần Phú, phường Hàng Bông) về hành vi vi phạm không có đăng ký kinh doanh. Mức phạt theo quy định là 7,5 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho hay cơ quan chức năng quận Hoàn Kiếm đang hoàn thiện hồ sơ và các thủ tục để xử phạt theo quy định.

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, cô gái xuất hiện trong đoạn video là khách hàng tại quán ông H. Chính ông H. là người kéo cô gái này ra khỏi khu vực đường ray.

Trong thời gian tới, UBND quận Hoàn Kiếm tiếp tục chỉ đạo Công an quận, UBND các phường tăng cường lực lượng chốt trực, không để du khách vào quay phim, chụp ảnh trong khu vực hành lang an toàn đường sắt, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Sáng 18/6, mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô gái trẻ lao ra giữa đường sắt để tạo dáng chụp ảnh. Đáng nói, đúng lúc này đoàn tàu hỏa đang đi tới.

Nhận thấy tình huống nguy hiểm, một người đàn ông đứng bên đường vội vàng lao ra, kéo cô gái vào vỉa hè trước khi tàu hỏa chạy đến. Sự việc khiến những người có mặt tại hai bên khu vực quán cà phê đường tàu được phen "thót tim".

Chỉ trong ít giờ đăng tải, đoạn clip đã thu hút hơn 300.000 lượt xem cùng nhiều bình luận bàn tán về sự việc.

Khu phố cà phê đường tàu đoạn từ Trần Phú đến Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ lâu đã trở thành địa điểm thu hút du khách trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, việc khách đến để chụp ảnh "sống ảo" trên đường ray tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Năm 2023, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã có văn bản yêu cầu tăng cường xử lý các hành vi vi phạm kinh doanh trong hành lang bảo vệ an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn quận.

Tác giả: Quỳnh Trang

Theo: Zing News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến