Dòng sự kiện:
Lập Facebook ảo, lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ của người thân
12/07/2018 19:53:41
Lợi dụng lòng tin của các nạn nhân, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 8 người với tổng số tiền hơn 11 tỷ đồng.

Ngày 12/7, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Băng Tâm (43 tuổi), trú tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an đọc lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Băng Tâm 

Theo thông tin ban đầu, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến 11/2016, lợi dụng mối quan hệ là chị em ruột (cùng cha khác mẹ) với chị Nguyễn Thị H., Tâm bịa chuyện mình có quen biết một vị bác sĩ người nước ngoài có khả năng giúp con gái chị H. đi định cư ở nước ngoài.

Để thực hiện hành vi, Tâm còn tự lập tài khoản ảo trên mạng xã hội Facebook, giả mạo bác sĩ sống ở nước ngoài để tạo lòng tin rồi vay mượn của chị H. số tiền hơn 1,5 tỷ đồng nhằm mục đích tiêu xài cá nhân.

Chân dung đối tượng Tâm

Được biết, kể từ năm 2014 đến năm 2017, lợi dụng mối quan hệ quen biết, lấy lý do mượn tiền để kinh doanh làm ăn, mua nhà, mua đất ở các tỉnh miền Nam và nước ngoài, Tâm đã lừa tiền của 7 nạn nhân khác. Tổng cộng, Tâm đã lừa đảo và chiếm đoạt tiền của 8 nạn nhân với số tiền hơn 11 tỷ đồng.  

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

 Đình Tuấn - Phi Hoàng
 
Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến