Dòng sự kiện:
Lịch trình của 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng Hải Phòng
26/03/2021 11:38:50
Đêm 25/3, tại TP Hải Phòng phát hiện 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đang lưu trú ở một khách sạn trên địa bàn quận Ngô Quyền.

Theo Sở Y tế TP  Hải Phòng, 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở TP Hải Phòng vừa được phát hiện tối 25/3 là Đỗ Thị Thu P. (26 tuổi, ở xã Đại Hợp, H. Kiến Thụy, TP Hải Phòng) và Nguyễn Thị Th. (25 tuổi, ở TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh).

2 ca dương tính với SARS-CoV-2 được đưa đi cách ly.

Theo điều tra dịch tễ, đêm 21/3, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. đi từ Camphuchia về Phú Quốc bằng tàu biển. Ngày 22.3, hai người này về đến Phú Quốc và ở tại khách sạn Khoa Thư trên đường Nguyễn Văn Cừ.

Đến 10h ngày 22/3, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. bay từ Phú Quốc về TP.Hà Nội. 15 giờ cùng ngày, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. đi taxi từ sân bay Nội Bài về huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng. Tại nhà của Đỗ Thị Thu P. ở xã Đại Hợp, hai người có gặp mẹ, em gái và bạn của em gái Đỗ Thị Thu P.

Đến 20h ngày 23/3, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. ra khách sạn Pari ở số 2/8A Lê Hồng Phong, P.Đằng Giang, Q.Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Chiều 24/3, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. thấy người mệt nên đã đi khám bệnh ở Bệnh viện Vinmec (quận Lê Chân, TP Hải Phòng). Đến 19h30 ngày 25/3, Th. và P. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Phong tỏa nơi 2 cô gái lưu trú.

Được biết, 1 người đi cùng chuyến tàu với Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. cũng có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 ở TP HCM.

Cơ quan chức năng của TP Hải Phòng đã đưa Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để điều trị và tiến hành phong tỏa các khu vực 2 người này đã đến.

Việc truy vết những người đã tiếp xúc với 2 người dương tính với SARS-CoV-2 cũng đang được khẩn trương thực hiện.

Đoàn Tân

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến