Dòng sự kiện:
Lịch trình di chuyển của bệnh nhân mắc Covid ở Quảng Ninh
28/01/2021 09:20:52
Liên quan đến việc 1 nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn được xác định dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết bệnh nhân từng đi nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người.

Theo đó, lịch trình di chuyển của BN 1553 được xác định cụ thể, ngày 9/1, bệnh nhân P.T.D. (SN 1990), trú tại khu 6, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, là nhân viên an ninh Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đi họp lớp tại Nhà hàng Talata ở phường Hồng Hải, TP Hạ Long. Sau đó, bệnh nhân đi hát karaoke, uống cà phê, ăn đêm ở các quán ở cùng phường này.

Từ 19h đến 22h ngày 19/1, bệnh nhân tham gia Hội nghị điện máy miền Bắc ở khách sạn Mường Thanh (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long). 1 tiếng sau đó, bệnh nhân đi mua đồ ở cửa hàng tại phường Trần Hưng Đạo (TP Hạ Long).

Từ 18h đến 21h ngày 21/1, người này liên hoan tất niên ở cảng vụ tại Nhà hàng Trung Sún (Vân Đồn).

Chiều 22/1, BN 1553 họp tại Văn phòng Đội ở tầng 5 khu điều hành Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn. Tối cùng ngày, người bệnh đi mua thuốc tại hiệu thuốc ở đối diện Trung tâm Y tế Vân Đồn. Sau đó, từ ngày 23/1-27/1, bệnh nhân khám và điều trị tại Bệnh viện Vinmec (TP Hạ Long).

Trong đó, từ ngày 7-22/1, bệnh nhân đi làm từ nhà riêng đến nơi làm việc bằng xe riêng, có tiếp xúc với 44 người đội an ninh sân bay, 2 nhân viên căng tin sân bay và có đổ xăng 1 lần tại cây xăng cột 8 Hạ Long, tiếp xúc với 1 nhân viên nam bán xăng (chưa rõ thông tin).


Quảng Ninh triển khai các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất

Cũng liên quan đến bệnh nhân này, cơ quan chức năng xác định người trong gia đình gồm bố, mẹ đẻ, em gái, vợ và con trai đều tiếp xúc gần. Còn tại bệnh viện Vinmec, bệnh nhân tiếp xúc với 37 nhân viên y tế.

Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn yêu cầu các địa phương ngay lập tức tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến F4 và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay khi có danh sách. Đồng thời tuyên truyền để người dân cùng vào cuộc, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc truy vết.

Học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến Đại học trong toàn tỉnh nghỉ học từ hôm nay đến hết tuần này (31/1). Hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người. Các địa phương dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống dịch.

Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các sở, ngành, địa phương thiết lập ngay các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến giao thông ra vào tỉnh, đặc biệt là các tuyến giao thông kết nối với các địa phương của tỉnh Hải Dương.

Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến