Dòng sự kiện:
Liên quan Công ty Việt Á, thêm 1 cán bộ Sở Y tế Đồng Tháp bị khởi tố
04/07/2023 16:37:52
Theo điều tra, công an đã xác định cán bộ này có liên quan đến vi phạm trong việc đấu thầu mua sắm thiết bị phòng, chống dịch COVID-19 của Công ty CP công nghệ Việt Á.

Chiều 4-7, thông tin từ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết nơi đây đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Huỳnh Văn Thêm, nguyên Trưởng Phòng Kế hoạch - Tài chính Sở Y tế Đồng Tháp, để điều tra hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

CDC Đồng Tháp, nơi xảy ra vi phạm quy định về đấu thầu có liên quan Công ty CP công nghệ Việt Á.

Theo điều tra, công an đã xác định ông Thêm có liên quan đến vi phạm trong việc đấu thầu mua sắm thiết bị phòng, chống dịch COVID-19 của Công ty CP công nghệ Việt Á.

Trước đó, vào tháng 5-2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp (CDC Đồng Tháp) và các đơn vị, cơ sở y tế khác trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, cơ quan này đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Trần Văn Hai, Giám đốc CDC Đồng Tháp và Nguyễn Thị Lệ Ngọc, Phó Trưởng Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng thuộc CDC Đồng Tháp.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trước đó, Thanh tra tỉnh Đồng Tháp đã thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, thuốc và việc sử dụng các nguồn kinh phí phòng chống dịch COVID-19 ở tỉnh. Kết quả cho thấy tổng giá trị hợp đồng mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm của các đơn vị trong giai đoạn năm 2020 - 2021 là hơn 742 tỉ đồng.

Đáng chú ý, các đơn vị ở tỉnh Đồng Tháp đã mua sắm của Công ty CP Công nghệ Việt Á thông qua 10 gói thầu, với giá trị hợp đồng hơn 233 tỉ đồng. Tuy nhiên, giá trị thực tế các gói mua sắm này chỉ trên 197,4 tỉ đồng, đã thanh toán cho Công ty Việt Á gần 157 tỉ đồng, phần còn lại chưa thanh toán.

Tác giả: Vĩnh Kỳ

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến