Dòng sự kiện:
Lộ diện tỷ phú giàu nhất Nhật Bản
07/01/2022 09:45:37
Tỷ phú Masayoshi Son - nhà sáng lập và điều hành tập đoàn đầu tư và công nghệ khổng lồ SoftBank Group - hiện là người giàu nhất tại Nhật Bản, với khối tài sản ước tính đạt 44,4 tỷ USD, theo thống kê của Forbes.

Theo thống kê mới nhất của Forbes, tỷ phú Masayoshi Son - Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn SoftBank hiện là người giàu nhất tại Nhật Bản, sở hữu khối tài sản trị giá 44,4 tỷ USD (tính đến ngày 6/1/2022).

Tỷ phú Masayoshi Son, CEO của tập đoàn SoftBank - (Ảnh: Getty Images)

Ông Masayoshi Son năm nay 64 tuổi, là một trong những nhà đầu tư quyền lực nhất trong giới công nghệ. Ông từng được Forbes bình chọn là người quyền lực thứ 45 thế giới, và được truyền thông gọi với biệt danh Bill Gates của Nhật Bản.

Cổ phiếu của SoftBank, vốn đã giảm sau khi IPO WeWork sụp đổ vào năm 2019, sau đó lại tăng giá vào năm 2020 nhờ các đợt IPO mà tập đoàn này đầu tư, trong đó có công ty giao đồ ăn DoorDash. Dự kiến, ​​sẽ có một loạt các IPO do tỷ phú Masayoshi Son vào năm 2021, bao gồm cả công ty bảo hiểm PolicyBazaar của Ấn Độ và công ty gọi xe Didi Chuxing của Trung Quốc.

Người giàu thứ 2 tại Nhật Bản hiện nay là tỷ phú Tadashi Yanai - ông chủ của hàng thời trang đình đám Uniqlo, với khối tài sản ước tính trị giá khoảng 42 tỷ USD.

Danh sách những tỷ phú giàu nhất Nhật Bản. (Nguồn: Forbes)

Theo thống kê của Forbes, ông Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn Fast Retailing – công ty mẹ của Uniqlo, năm nay 72 tuổi. Phần lớn tài sản của ông Tadashi Yanai đến từ cổ phần tại Fast Retailing, nhà bán lẻ thời trang lớn nhất châu Á, sở hữu hàng loạt tên tuổi lớn như Theory, Helmut Lang, J Brand, GU...

Mục tiêu của tỷ phú Tadashi Yanai là xây dựng Fast Retailing thành nhà bán lẻ thời trang lớn nhất thế giới, vượt qua cả H&M và Inditex - công ty mẹ của Zara./.

Tác giả: Trần Ngọc

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến