Dòng sự kiện:
Lo ngại dịch Covid-19, loạt ngân hàng hoãn đại hội cổ đông
26/03/2020 18:30:18
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, một số ngân hàng đã công bố tạm hoãn tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2020 để phòng ngừa dịch lây lan ra cộng đồng.

Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank: MB) vừa đề xuất Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội lùi lịch họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 vào thời điểm thích hợp, chậm nhất đến cuối tháng 6 thay vì tháng 4 như thông thường.

Đề xuất này được chấp thuận và MB đã thực hiện các thủ tục công bố thông tin về việc lùi lịch họp đại hội đồng cổ đông.

Lo ngại dịch Covid-19, loạt ngân hàng hoãn đại hội cổ đông

Trước đó, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank: TCB) thông báo hủy ngày đăng ký cuối cùng 24/3 tham dự đại hội đồng cổ đông thường niên 2020.

Nói về nguyên nhân, Techcombank cho biết do tình hình dịch bệnh Covid-19 gây ra, ngân hàng xin hủy ngày đăng ký cuối cùng để đảm bảo an toàn cho cổ đông và khách mời tham dự đại hội. Ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát và có thông báo từ Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, Techcombank sẽ có thông báo lại về ngày đăng kí cuối cùng tham dự ĐHĐCĐ thường niên năm 2020.

Trước đó, Techcombank đã thông báo lùi thời gian tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 đến tháng 6/2020.

Tương tự, SeABank, ACB và Eximbank cũng đã thông báo hoãn và lùi thời gian tổ chức đại hội nhằm đảm bảo việc phòng, chống dịch Covid-19.

Liên quan đến hoạt động tổ chức ĐHĐCĐ, Ngân hàng Nhà nước mới đây đã có văn bản yêu cầu các nhà băng chủ động phối hợp với NHNN chi nhánh trên địa bàn xin ý kiến của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương về việc tổ chức đại hội cổ đông/đại hội thành viên để có hình thức tổ chức phù hợp hoặc xin lùi thời điểm tổ chức.

Việc này nhằm đảm bảo nghiêm ngặt việc phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện có nhiều diễn biến phức tạp theo đúng chỉ đạo và hướng dẫn của chính quyền địa phương, các cấp, các ngành có thẩm quyền.

Trong ngày 25/3, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cũng đã công bố Công văn số 1916/UBCK-GSDC với nội dung: "Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid-19) đang có diễn biến phức tạp, nhiều công ty đại chúng phản ánh việc tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 gặp khó khăn do yêu cầu của việc phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh của cơ quan có thẩm quyền.

UBCKNN đề nghị các Công ty đại chúng tuân thủ qui định về thời gian họp ĐHĐCĐ theo qui định tại Điều 136 Luật Doanh nghiệp 2014.

Trường hợp không tổ chức ĐHĐCĐ thường niên trong thời hạn 4 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính, HĐQT công ty có văn bản đề nghị gia hạn gửi Cơ quan đăng kí kinh doanh giải quyết.

Bên cạnh đó, Công ty cần chủ động triển khai các giải pháp phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho cổ đông tham dự, phù hợp với các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và của chính quyền địa phương nơi dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ."

Ngoài ra, UBCKNN cũng cho biết các công ty có thể lựa chọn cách thức tổ chức ĐHĐCĐ trực tuyến để các cổ đông tham dự và biểu quyết tại ĐHĐCĐ thông qua họp trực tuyến theo qui định.

Khánh Linh

 
Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/lo-ngai-dich-covid-19-loat-ngan-hang-hoan-dai-hoi-co-dong-291459.htm
Đang phổ biến