Dòng sự kiện:
Lợi dụng quan hệ họ hàng, 'người quen' lẻn vào nhà trộm tài sản hơn 1 tỷ đồng
14/02/2020 12:07:52
Lợi dụng có quan hệ họ hàng và biết rõ khu nhà ở, Vũ mang theo chiếc máy cắt cầm tay rồi thuê xe ôm đến khu một chung cư cao cấp lấy đi nhiều tài sản có giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Ngày 14/2, thông tin từ Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Ngô Văn Vũ (SN 1981), trú tại huyện Phổ Yên (Thái Nguyên) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu của công an, ngày 11/2, Công an quận Hoàng Mai nhận được đơn trình báo của chị H. (trú tại quận Hoàng Mai) về việc căn hộ chung cư của gia đình bị kẻ gian đột nhập, phá két sắt rồi lấy đi 40.700 USD và 2 cây vàng, tổng giá trị là hơn 1 tỷ đồng.

Đối tượng Vũ tại cơ quan công an.

Sau khi nhận được tin báo, Công an quận Hoàng Mai đã khẩn trương triển khai lực lượng điều tra, xác minh đối tượng gây án. Đến ngày 12/2, Công an quận Hoàng Mai đã bắt giữ đối tượng Ngô Văn Vũ, nghi phạm của vụ án.

Tại cơ quan công an, Vũ đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đối tượng này cho biết hiện đang nợ số tiền 200 triệu đồng do thua bạc nên đã nảy sinh ý định trộm cắp. Vũ khai nhận trước đây từng sửa nhà cho chị H., lại có quan hệ họ hàng nên biết rõ khu nhà chị H. đang ở.

Khoảng 8h30 ngày 11/2, Vũ mang theo chiếc máy cắt cầm tay, rồi thuê xe ôm đến khu chung cư cao cấp nơi chị H. đang ở.

Tài sản đối tượng Vũ trộm tại nhà người quen.

Do đã từng ra vào tòa nhà này, Vũ dễ dàng đột nhập, mở được khóa cửa vào bên trong, lục lọi đồ và phá két sắt bằng máy cắt cầm tay. Số tiền, vàng lấy được, Vũ đã mang nhà về cất giấu. Qua lời khai, cơ quan chức năng đã thu hồi toàn bộ số tài sản bị trộm cắp.

Lê Hoàng Anh

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến