Dòng sự kiện:
Lời khai ban đầu của nhóm người lợi dụng mưa lũ, trộm hàng loạt điện thoại
19/10/2022 20:03:47
Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa làm rõ nhóm 5 nghi phạm lợi dụng mưa lũ để trộm hàng loạt điện thoại di động tại cửa hàng Điện máy Xanh trong đêm 14-10.

Các nghi phạm tại cơ quan công an sáng 19-10

Cụ thể các đối tượng gồm Phạm Bảo Duy (SN 1998, trú K328 Tôn Đản, quận Cẩm Lệ, là nhân viên bán hàng tại cửa hàng Thế giới di động trên đường Ông Ích Đường); Hồ Minh Trí (SN 2003, trú đường Nam Cao, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu); Hà Công Tiến Đạt (SN 2002, trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) và Nguyễn Bá Hoàng Quân (SN 2002, trú thị trấn Cam Lộ, Quảng Trị) - cả 3 đều là nhân viên phục vụ tại quán bida trên đường Tôn Đức Thắng; Tạ Quốc Thắng (SN 1999, trú tổ 67 phường Hòa An, quận Cẩm Lệ).

Bước đầu, các đối tượng khai nhận vào đêm 14-10, sau khi các đối tượng đánh bida xong thì đi về gặp mưa lớn, nước dâng cao. Trên đường về, khi ngang qua cửa hàng Điện Máy Xanh, thấy cửa kính cường lực bị vỡ và trong cửa hàng không có người trông coi nên đã rủ nhau vào tìm tài sản để trộm.

Tại đây, các đối tượng đã trộm hàng chục chiếc điện thoại di động rồi nhanh chóng tẩu thoát. Phòng cảnh sát hình sự đã thu giữ được 38 điện thoại các loại, trị giá hơn 525 triệu đồng) trong tổng số 109 điện thoại báo mất từ cửa hàng Điện máy Xanh.

Sau khi vào cuộc điều tra, công an xác định được 5 đối tượng nghi vấn nêu trên, quyết định tạm giữ hình sự để củng cố hồ sơ khởi tố. Ngoài ra, công an cũng xác định 4 đối tượng khác có liên quan, mời các đối tượng làm việc.

Vụ lợi dụng thiên tai, mưa lũ để trộm cắp tài sản khiến dư luận bất bình

Như đã thông tin, sáng 15-10, Công an TP Đà Nẵng nhận trình báo về vụ mất trộm 109 ĐTDĐ xảy ra tại cửa hàng Điện Máy Xanh (địa chỉ 118 Tôn Đức Thắng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).

Người trình báo cho biết trong đêm mưa lũ lịch sử 14-10, cửa hàng đã cho nhiều người lạ vào tá túc, tránh mưa. Tuy nhiên, sau khi số người này rời đi, cửa hàng phát hiện mất 130 chiếc điện thoại, trị giá 1,2 tỉ đồng.

Vụ việc khiến người dân thành phố phẫn nộ, lên án hành vi vong ơn, bội bạc của nhóm người trộm cắp vì đã trộm tài sản của người giúp đỡ mình trong lúc thiên tai, hoạn nạn.

Tác giả: Hải Định

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến