Dòng sự kiện:
Lời khai 'lạnh người' của kẻ giết bạn gái cũ, chém tình địch ở tiệm tóc
25/10/2022 14:41:51
"Cháu giết B. vì bị nói là không có ăn có học, không được dạy bảo", Hoàng bình tĩnh khai với cán bộ điều tra.

Ngày 25/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh khởi tố vụ án hình sự "Giết người", củng cố hồ sơ để khởi tố Phan Thanh Hoàng (19 tuổi, quê huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) liên quan vụ trọng án xảy ra tại phường Tiền An, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, Hoàng và chị N.T.B. (19 tuổi, ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) có quan hệ tình cảm nhưng đã chia tay được khoảng 3 tháng nay.

Sau đó, bạn gái cũ của Hoàng đi Bắc Ninh làm việc và quen biết, nảy sinh tình cảm với anh H.X.D. (21 tuổi, ở huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ). Khi biết chuyện, Hoàng ghen tuông và nảy sinh ý định sát hại bạn gái cũ.

Đối tượng Phan Thanh Hoàng. (Ảnh: V.C.).

Khoảng 21h ngày 24/10, Hoàng đến quán cắt tóc gội đầu Vũ Huyền (ở số 260 Nguyễn Gia Thiều, TP Bắc Ninh) và ngồi ở ngoài, viết một bài đăng lên trang Facebook cá nhân.

Nội dung bài đăng cho rằng nghi phạm bị bạn gái cũ lừa dối, xúc phạm nên quyết tâm ra tay để trả thù. Bài đăng này có thể coi là "thư tuyệt mệnh" của Hoàng khi anh ta gửi những lời "trăng trối" cho mẹ, anh trai và em gái.

Ngay sau khi đăng bài viết, Hoàng xông vào quán làm tóc, dùng dao, xẻng đâm, chém chị B. và anh D. Sau khi gây án, Hoàng vẫn ở lại hiện trường và đợi cơ quan chức năng đến bắt giữ.

Vụ việc khiến chị B. tử vong, anh D. đang được cấp cứu tại bệnh viện, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Tại trụ sở điều tra, Hoàng tỏ ra bình thản khi khai với lực lượng chức năng. "Cháu giết B. vì bị nói là không có ăn có học, không được dạy bảo. Cháu xác định sẵn ở nhà là đi xuống đây (Bắc Ninh - PV) mới mua dao vì cháu sợ khi đi đường mà mang theo dao sẽ bị công an bắt, không kịp hành động", đối tượng nói với cán bộ điều tra.

Tác giả: Hải Nam

Theo: Dân trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến