Dòng sự kiện:
Long An: Khuyến cáo người mua căn hộ tại dự án Cát Tường Phú An
03/03/2024 08:08:21
Mới đây, UBND xã Mỹ Hạnh Nam đã cắm bảng thông báo, khuyến cáo người mua căn hộ tại dự án Cát Tường Phú An khi chưa đủ điều kiện mua bán, kinh doanh.

Những năm gần đây, tỉnh Long An là một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế rất nhanh. Ngoài lĩnh vực công nghiệp, bất động sản cũng là một trong những ngành rất thu hút tại tỉnh này.

Bên trong dự án Cát Tường Phú An chỉ là bãi đất trống.

Ghi nhận thực tế, hàng loạt các chủ đầu tư lớn "rót" tiền vào bất động sản, nhằm đón sóng thu hút nhu cầu nhà ở của người dân sinh sống làm việc trên địa bàn tỉnh này.

Với sự phát triển nhanh như vậy, nhiều chủ đầu tư, các công ty môi giới đã "xé rào" thực hiện việc nhận cọc, ký hợp đồng giữ chỗ, hợp đồng tư vấn bất động sản, hợp đồng góp vốn…với mục đích lách luật để thu tiền khách hàng, hoặc huy động vốn cho dự án.

Nhằm ngăn chặn tình trạng bán bất động sản sai pháp luật và để bảo vệ người mua, mới đây, UBND xã Mỹ Hạnh Nam (huyện Đức Hoà, tỉnh Long An) đã cắm bảng thông báo, khuyến cáo người mua căn hộ tại dự án Cát Tường Phú An.

Nội dung thông báo thể hiện, dự án Cát Tường Phú An chưa đủ điều kiện mua bán, kinh doanh căn hộ do chưa thực hiện thủ tục theo quy định. Dự án này do Công ty TNHH Cát Tường An - SW (thuộc Cát Tường Group) làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên khá bất ngờ, ngay sau khi cơ quan chức năng tỉnh Long An đưa ra thông báo trên thì một tấm bảng khác đã xuất hiện đặt ngay trước vị trí trên. Đó là tấm bảng thông tin về dự án Cát Tường Phú An diện tích rất lớn, che hết diện tích bảng cảnh báo.

Tấm bảng thông tin dự án Cát Tường Phú An to hơn nhiều lần so với bảng cảnh báo của UBND xã Mỹ Hạnh Nam.

Theo ghi nhận của PV Người Đưa Tin, hiện tại bên trong dự án Cát Tường Phú An chỉ là bãi đất trống, không có bất kỳ dấu hiệu thi công nào.

Phía ngoài cổng xuất hiện tấm bảng thông tin dự án Cát Tường Phú An, to hơn nhiều lần so với bảng cảnh báo của UBND xã Mỹ Hạnh Nam. 2 bảng được đặt cách nhau chỉ khoảng vài centimet.

Nếu nhìn bằng mắt thường qua khe hở giữa 2 tấm bảng thì không thể nào đọc được dòng khuyến cáo về việc chưa được phép mua bán bất động sản chưa đủ điều kiện của dự án Cát Tường Phú An của UBND xã Mỹ Hạnh Nam.

Như vậy, việc đặt tấm bảng cảnh báo cho thấy trách nhiệm của UBND xã Mỹ Hạnh Nam khi khuyến cáo người mua, tránh rủi ro khi giao dịch bất động sản trái pháp luật, đặc biệt trong tình cảnh nhiều người mua bất động sản trên giấy phải chịu hệ luỵ như khiếu nại, kiện tụng trong trường hợp chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính.

Nhưng thay vì thực hiện cảnh báo từ cơ quan chức năng, thì doanh nghiệp ngang nhiên phớt lờ, tự ý đặt tấm bảng dự án che hết diện tích bảng cảnh báo.

Khe hở giữa 2 tấm bảng thì không thể nào đọc được dòng khuyến cáo về việc chưa được phép mua bán bất động sản chưa đủ điều kiện của dự án Cát Tường Phú An của UBND xã Mỹ Hạnh Nam.

Liên quan đến dự án trên, ngày 26/2 tại thành phố Hồ Chí Minh, Cát Tường Group đã làm lễ kick off, ra mắt căn hộ Cát Tường Phú An, giá bán rơi vào khoảng 25 triệu đồng/m2, với hơn 1.200 chuyên viên kinh doanh đến từ 20 đại lý phân phối chiến lược.

Tại sự kiện, đơn vị phân phối độc quyền dự án cũng đã trao giấy chứng nhận cho các đại lý phân phối, đánh dấu sự hợp tác bền chặt, quyết tâm chinh phục mục tiêu kinh doanh dự án Cát Tường Phú An.

Thông tin tại lễ ra mắt cho hay, dự án căn hộ Cát Tường Phú An tọa lạc tại vị trí đắc địa trên mặt tiền tỉnh lộ 9, xã Mỹ Hạnh Nam (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

Với quy mô lớn, gồm 5 block cao 17 tầng, tổng cộng 1704 căn hộ, đa dạng về diện tích và số phòng ngủ, đã tạo nên sự đa dạng và linh hoạt trong sự lựa chọn cho cả gia đình và người cá nhân có nhu cầu khác nhau.

Tác giả: Nguyễn Quốc Lâm

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến