Chiều tối 23/7, ông Lương Văn Bảy - Chủ tịch UBND xã Mỹ Lý (Nghệ An) cho biết, trận lũ vừa ập đến trên địa bàn xã này là trận lũ lịch sử, gây thiệt hại nặng nề cho người dân, chính quyền xã.
Theo ông Bảy, khoảng 17h ngày 22/7, nước lũ từ thượng nguồn đổ về dồn dập. Đến 2h sáng 23/7, nước lũ mới bắt đầu dừng và có dấu hiệu giảm dần.
Trận lũ lịch sử đã khiến khoảng 231 ngôi nhà ở xã Mỹ Lý bị thiệt hại nghiêm trọng, trọng tâm là 7 bản dọc sông của xã.
Trong số 231 nhà bị hư hỏng có đến 109 ngôi nhà thiệt hại hoàn toàn, 122 ngôi nhà thiệt hại nặng từ 50 đến 70%. May mắn trận lũ không gây thiệt hại về người.
Ngoài nhà dân, nhiều trụ sở, công trình trên địa bàn như trường học, trụ sở UBND xã, trụ sở Công an xã cũng ngập sâu, thiệt hại nặng nề.
Chủ tịch xã Mỹ Lý cho biết, các hộ dân bị mất nhà đang được bố trí ở tạm thời tại nhà người quen.
Nước lũ rút đi để lại khung cảnh tan hoang ở các bản làng của xã Mỹ Lý.
Nhiều gia đình phút chốc trắng tay sau lũ.
Hiện, chính quyền địa phương và các lực lượng Bộ đội biên phòng, công an đang khẩn trương giúp người dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.
Các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng giúp người dân dọn dẹp đồ đạc, tài sản sau lũ.
Tác giả: Ngọc Tú - Phạm Trường
- 1. Australia: Khủng hoảng thiếu nguồn cung nhà ở ngày càng trầm trọng
- 2. Đất ngoại thành Hà Nội sắp tấp nập đấu giá, khởi điểm chỉ hơn 6 triệu đồng/m2
- 3. Đất rừng tỉnh ven Hà Nội bán giá bát phở mỗi m2, hé lộ mục đích phía sau
- 4. Trầy trật đòi tiền mua nhà tại dự án ‘ma’ Lancaster Lincoln
- 5. Tháo dỡ nhiều biệt phủ xây dựng trái phép trên núi
- Chỉ còn một nửa lượng dầu dự trữ, Mỹ có sẵn sàng trước một cuộc khủng hoảng?
- Các bộ ngành đồng thuận, sẽ trình phương án nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày
- HDBank sẽ tham gia cổ phần Công ty chứng khoán
- Nước về hồ nhiều, Thuỷ điện–Điện lực 3 (DRL) báo lãi 14,4 tỷ đồng trong quý III/2023
- Truy tố người mẹ và nhân tình hành hạ, ép cháu bé 3 tuổi hút ma túy