Dòng sự kiện:
Lừa bán pháo trên Facbook còn đánh khách hàng để cướp tiền
15/01/2021 09:35:22
Rao bán pháo trên mạng Facebook, Lực sau khi nhận tiền đặt cọc của 'khách hàng' thì cắt liên lạc. Nạn nhân biết bị lừa, tìm đến nhà đòi tiền cọc thì bị Lực đánh rồi cướp luôn số tiền người này mang theo.

Ngày 14/1, thông tin từ CQĐT Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Quang Lực (SN 1994), trú tại thôn Kim Thành, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn về tội Cướp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Quang Lực

Theo tài liệu điều tra, do cần tiền tiêu xài nên vào khoảng tháng 10/2020, Nguyễn Quang Lực nảy sinh ý đinh lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Lực lên mạng xã hội tìm kiếm hình ảnh của các loại pháo, tải về máy điện thoại rồi đăng lên mạng Facebook kèm lời rao bán.

Một thời gian sau, anh Nguyễn Đình Bình (SN 1995), trú tại xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương (Nghệ An) xem được thông tin trên đã liên lạc với Lực để mua pháo, đồng thời 2 bên đã thống nhất với nhau số lượng và giá cả.

Khoảng 18h ngày 8/01/2021, Bình đi từ huyện Thanh Chương đến gặp Lực tại thôn Kim Thành, Sơn Tây, huyện Hương Sơn. Lực yêu cầu anh Bình đặt cọc 1.000.000 đồng để Lực đi lấy pháo.

Sau khi lấy được tiền, Lực bỏ trốn và cắt liên lạc với Bình. Chờ mãi không thấy Lực quay lại và cũng không liên lạc được nên Bình đã hỏi thăm đường đến nhà Lực.

Tại đây, Bình gặp bà Nguyễn Thị Châu (mẹ Lực) và trình bày việc bị con trai bà lừa lấy số tiền 1.000.000 đồng. Ngay sau đó, bà Châu liền gọi điện cho Lực nói lại nội dung trên.

Đối tượng Nguyễn Quang Lực tại CQĐT

Biết Bình đã tìm đến nhà, Lực nói với Lê Anh Tú (SN 1998), Trần Mạnh Cường (SN 2000), đều trú tại thôn Hà Chua, xã Sơn Tây rằng có đối tượng đang đến nhà Lực lừa bán hàng đồng thời rủ Tú, Cường đánh đối tượng lừa đảo.

Khi cả 3 về đến nhà thì Lực, Tú, Cường xông vào đánh Bình, lúc này có Phạm Ngọc Tuyền (SN 1994), trú tại thôn Kim Thành, xã Sơn Tây và Phan Trung Đức (SN 1982), trú tại thôn Hà Chua, xã Sơn Tây đi ngang qua ghé vào nhà Lực, nghe nói Bình là đối tượng lừa đảo nên cũng hùa vào đánh nam thanh niên này.

Quá trình đánh anh Bình, Lực nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền anh Bình mang theo trên người nên nói dối với mọi người rằng anh Bình còn nợ tiền Lực và yêu cầu phải trả. Lo sợ bị đánh tiếp nên nam thanh niên đành lấy toàn bộ số tiền 8.400.000 đồng mang theo người đưa cho Lực.

Sau đó, khi ra được khỏi nhà Lực, anh Bình đã đến Công an xã Sơn Tây trình báo toàn bộ nội dung vụ việc.

Hiện, CQĐT Công an huyện Hương Sơn đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định pháp luật.

Phương Nam

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến