Dòng sự kiện:
Lừa đảo chung vốn mua đất, 'nữ quái' chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng
07/04/2023 14:59:08
Thông qua hình thức huy động vốn đầu tư bất động sản, Lê Thị Thanh Xuân đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 4 bị hại với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Ngày 7/4, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) đang tạm giữ hình sự Lê Thị Thanh Xuân (SN 1970, trú tại xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Lê Thị Thanh Xuân tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Nghệ An

Để thực hiện hành vi, Xuân đã tìm kiếm những người có nhu cầu bán đất trên địa bàn thành phố Vinh, huyện Đô Lương và các địa bàn lân cận nhằm lôi kéo những người quen có điều kiện về kinh tế để tham gia hùn vốn mua đất. 

Sau khi có thông tin người bán đất, sơ đồ thửa đất, đối tượng đã đưa ra những thông tin không đúng sự thật như chuẩn bị có đường quy hoạch chạy qua, mở rộng đường, gần các khu đô thị chuẩn bị thành lập... để thực hiện hành vi lừa đảo.

Toàn bộ số tiền các bị hại góp vốn Xuân đã sử dụng vào mục đích cá nhân. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Xuân đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 4 bị hại với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Ngày 28/3, phòng PC02 đã tiến hành bắt giữ đối tượng Lê Thị Thanh Xuân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ án đang được phòng PC02, Công an tỉnh Nghệ An điều tra, làm rõ.

Tác giả: Việt Hoà

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến