Dòng sự kiện:
Lừa đảo hơn 1,3 tỷ đồng lấy tiền đánh bạc
15/03/2021 14:30:10
Đặng Tiến Dũng (SN 1992), trú tại xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao, (Phú Thọ) lợi dụng danh nghĩa là cán bộ ngân hàng để thực hiện hành vi lừa đảo bằng hình thức vay tiền để đáo nợ ngân hàng rồi chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng.

Đặng Tiến Dũng được Ngân hàng TMCP tuyển dụng chính thức vào ngày 31/8/2018. Từ ngày 29/1/2019, Dũng được phân công về làm việc tại phòng giao dịch Thanh Thủy - tỉnh Phú Thọ. 

Ở vị trí công tác này, trong quá trình làm việc, Dũng có mối quan hệ với các khách hàng là người đến vay tiền tại ngân hàng và các cá nhân kinh doanh trên địa bàn huyện Thanh Thủy và huyện Thanh Sơn - tỉnh Phú Thọ. 

 

Trong đó, có anh Vũ Mạnh C và vợ là Vũ Thị Ng (gia đình anh C, chị Ng cho Ngân hàng TMCP chi nhánh PGD thuê nhà để làm trụ sở làm việc); anh Đỗ Công H (là doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Thủy); anh Đỗ Xuân Th và vợ là Hoàng Thị H (xã Thục Luyện, huyện Thanh Sơn), là khách hàng do Đặng Tiến Dũng đã từng làm giúp các thủ tục vay tiền.

Đối tượng trong vụ án.

Cũng trong thời gian này, Đặng Tiến Dũng có tải ứng dụng FAN VIP về để tham gia game đánh bạc trên mạng với hình thức chơi tài - sửu và xóc đĩa. 

Theo lời khai của Dũng tại cơ quan Công an thì để đánh bạc bằng hình thức này, Dũng sử dụng tiền thật để mua fan (tiền ảo) của Lương Văn Tiến (đăng ký hộ khẩu thường trú tại phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), với hình thức Dũng chuyển vào tài khoản của Tiến 85 triệu đồng tiền mặt thì mua được 100 triệu fan (tiền ảo). Trong trò chơi này, nếu người chơi thắng trong quá trình đánh bạc trên mạng thì đổi ngược lại 100 triệu fan (tiền ảo) chỉ lấy về được 80 triệu đồng tiền mặt.

Ban đầu chơi cho vui, sau đó Dũng càng đánh càng bị thua nặng. Từ đó, đối tượng nảy ý định thực hiện hành vi phạm tội. Với danh nghĩa là cán bộ ngân hàng, đối tượng hỏi vay tiền của một số cá nhân có mối quan hệ từ trước. 

Khi vay tiền của các cá nhân này, đối tượng đều đưa ra lý do là vay để cho khách hàng đang vay đáo hạn tại ngân hàng và hứa hẹn một đến hai ngày sẽ trả lại. Tuy nhiên, khi đã vay được tiền thì Dũng sử dụng vào mục đích mua fan (tiền ảo) đánh bạc trên mạng và trả tiền cho một số cá nhân khác mà Dũng đã vay trước đó… 

Sau khi gây án, Dũng bỏ trốn khỏi địa phương, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã ra lệnh truy nã Dũng trên toàn quốc. Cuối năm 2020, khi Dũng vừa về nhà đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ bắt giữ.

Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ tiến hành xác minh, xác định không có ai tên là Lương Văn Tiến có số CMND và địa chỉ như trên; số CMND 091014448 lại mang tên anh Đặng Văn Đạo, sinh ngày 25/5/1983, hộ khẩu thường trú: Tổ 7, phường Quang Trung, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. 

Quá trình xác minh, anh Đặng Văn Đạo trình bày bản thân không sử dụng CMND để đăng ký bất cứ tài khoản nào. Quá trình xác minh không xác định được các tài liệu có liên quan đến người có tên Lương Văn Tiến nêu trên nên Cơ quan CSĐT không thể triệu tập làm việc được với người tên Tiến.

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến