Dòng sự kiện:
Lùm xùm ông Lê Viết Hải tiếp tục làm chủ tịch, HBC lên tiếng giải thích
03/01/2023 07:19:49
Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HoSE: HBC) khẳng định, Nghị quyết ông Lê Viết Hải tiếp tục làm Chủ tịch đã được công bố đúng quy định.

Từ ngày 1/1/2023, mọi thông tin, nội dung, văn bản không được ban hành chính thức từ tập đoàn và người đại diện pháp luật là ông Lê Viết Hải đều không có giá trị.

Ông Lê Viết Hải tiếp tục dẫn dắt Tập đoàn xây dựng Hoà Bình

Mới đây, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HoSE: HBC) ra thông báo khẳng định việc công bố Nghị quyết số 53 (ngày 31/12/2022) về việc hoãn thi hành đơn xin từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT (kể từ ngày 1/1/2023) và xin rút khỏi tư cách thành viên HĐQT của ông Lê Viết Hải, hoãn thi hành việc bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc cho ông Lê Viết Hiếu và bầu ông Nguyễn Công Phú vào chức vụ Chủ tịch HĐQT… là đúng quy định.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tuyên bố đã tổ chức cuộc họp HĐQT đảm bảo đúng quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 và Điều lệ Công ty.

Đồng thời, HBC cho biết, từ ngày 1/1/2023, mọi thông tin, nội dung, văn bản không được ban hành chính thức từ tập đoàn và người đại diện pháp luật là ông Lê Viết Hải đều không có giá trị. Công ty cũng khẳng định sẽ không chịu trách nhiệm về những thông tin, nội dung mà các cá nhân, tổ chức nhân danh Hòa Bình để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh một nhóm thành viên HĐQT Hòa Bình bất ngờ phản đối việc ông Lê Viết Hải làm Chủ tịch.

Như VietnamFinance đã thông tin, sáng 1/1/2023, một nhóm thành viên HĐQT gồm: ông Nguyễn Công Phú, ông Lê Quốc Duy, ông Dương Văn Hùng và ông Albert Antoine ra thông báo phản đối Nghị quyết 53 của HĐQT Tập đoàn Hòa Bình.

Nhóm thành viên HĐQT cho rằng, quyết định do cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Bình Lê Viết Hải đưa ra trong cuộc họp HĐQT bất thường là không hợp lệ vì không có đủ số lượng thành viên HĐQT tham dự để tiến hành tổ chức họp, không đủ số lượng phiếu bầu thông qua Nghị quyết HĐQT theo quy định của Điều lệ Công ty.

Theo nhóm thành viên HĐQT này, các quyết định được thông qua tại cuộc họp HĐQT ngày 13/12/2022 vẫn có đầy đủ hiệu lực. Các quyết định được toàn bộ 8/8 thành viên HĐQT nhất trí thông qua trong cuộc họp này gồm quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Công Phú giữ chức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Bình thay ông Lê Viết Hải – người trước đó gửi đơn từ nhiệm lên HĐQT.

Trước đó, trong Nghị quyết 53, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình có nêu nguyên nhân hoãn thi hành các quyết định trên nhằm củng cố cơ sở pháp lý và thiết lập vững chắc mô hình quản trị mới trong việc thực thi các quyết định nêu trên. Đồng thời, Tập đoàn muốn đảm bảo thông suốt mọi hoạt động trong thời điểm Tết Nguyên Đán 2023 đang cận kề.

HBC cũng cho biết, lý do ông Lê Viết Hải gửi đơn từ nhiệm vào hồi tháng 12/2022 nhằm đảm bảo tính pháp lý trong việc đề cử con trai - ông Lê Viết Hiếu đảm nhận chức vụ Tổng giám đốc vào kỳ Đại hội đồng cổ đông năm 2023.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến