Dòng sự kiện:
Lý do dự án sân bay Long Thành giảm được 4.000 tỷ đồng
03/01/2024 11:20:05
Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết tính đến nay, một nửa số gói thầu của dự án xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 đã được đấu thầu xong.

So với dự toán ban đầu, chủ đầu tư dự án đang tiết giảm được khoảng 4.000 tỷ đồng.

Dự án thành phần 3 - xây dựng các công trình thiết yếu trong sân bay thuộc dự án Đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 đến nay đã có hơn một nửa số gói thầu của dự án thực hiện đấu thầu, tăng tốc đua tốc độ.

So với dự toán ban đầu, chủ đầu tư đang tiết kiệm được khoảng 4.000 tỷ đồng. Cụ thể, theo dự toán, dự án thành phần 3, dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư hơn 99.000 tỷ đồng.

Diện mạo sân bay Long Thành trong tương lai.

Hiện nay, các gói thầu đáng chú ý của dự án thành phần 3 đang được triển khai được triển khai gồm có gói 2.4 - xây dựng công trình tường rào ranh giới trong phạm vi 1.810 ha; gói 4.6 - thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị và lập thiết kế bản vẽ thi công công trình đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay và các công trình khác; gói 1.3 - rà phá bom mìn, vật nổ; gói 4.1 - tư vấn khảo sát, thiết kế kỹ thuật công trình hạ tầng;

Ngoài ra, còn có các gói thầu 7.1 tư vấn khảo sát, lập báo cáo nghiên cứu khả thi công trình phụ trợ; gói thầu 3.4 san nền và thoát nước, khảo sát, thiết kế bản vẽ thi công; gói thầu 3.5 - tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình san nền và thoát nước; gói 5.6 - thi công cọc công trình nhà ga hành khách; gói 5.13 bảo hiểm xây dựng công trình nhà ga hành khách.

Đáng chú ý, gói 5.10 đã được thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách cũng đã khởi công xây dựng từ cuối tháng 8/2023. Gói thầu này hiện đã thành hình hoa sen và đang đua tiến độ trên toàn bộ công trình.

Ban Quản lý dự án sân bay Long Thành báo cáo đến nay đa số các gói thầu đều đang đảm bảo tiến độ đề ra.

Tác giả: Trần Đình

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến