Dòng sự kiện:
Malaysia ký các hợp đồng quốc phòng trị giá 2,3 tỷ USD
26/05/2023 06:39:40
Bộ Quốc phòng Malaysia ngày 25/5 đã ký các thỏa thuận mua mới, nâng cấp vũ khí trị giá 10,1 tỷ ringgit (2,28 tỷ USD) tại triển lãm Hàng không – Hàng hải quốc tế 2023 (LIMA 2023) đang diễn ra tại Langkawi, Malaysia.

Bộ Quốc phòng Malaysia cho biết những hợp đồng này bao gồm thỏa thuận mua 18 máy bay tấn công hạng nhẹ FA-50 từ nhà sản xuất máy bay chiến đấu Hàn Quốc - Korea Aerospace Industries (KAI) và thuê 4 chiếc trực thăng Black Hawk của Sikorsky từ công ty Dịch vụ quốc phòng Aerotree của Malaysia.

Máy bay chiến đấu FA-50 của Không quân Hàn Quốc, do Korea Aerospace Industries Ltd sản xuất, trong cuộc tập trận chung bắn đạn thật với quân đội Mỹ tại Trung tâm Huấn luyện Cứu hỏa Seungjin ở Pocheon, Hàn Quốc. (Ảnh: Bloomberg)

Vào tháng 2 vừa qua, KAI, nhà sản xuất máy bay chiến đấu duy nhất của Hàn Quốc, đã thắng thầu bán máy bay phản lực cho Malaysia với giá khoảng 920 triệu USD. FA-50 là một biến thể tấn công hạng nhẹ của dòng máy bay phản lực huấn luyện T-50 mà KAI đã hợp tác phát triển với công ty chế tạo vũ khí Lockheed Martin của Mỹ sản xuất. FA-50 có thể được trang bị các loại vũ khí dẫn đường chính xác và đã được không quân Hàn Quốc giới thiệu vào năm 2013.

Theo Bộ Quốc phòng Malaysia, những thỏa thuận này sẽ giúp Malaysia nâng cấp hoặc thay thế một số khí tài quân sự cũ kỹ. Chính phủ Malaysia đã phân bổ 17,7 tỷ ringgit (gần 4 tỷ USD) cho Bộ Quốc phòng trong ngân sách năm nay, tăng 10% so với ngân sách năm 2022.

Bộ Quốc phòng Malaysia cho biết Lực lượng Không quân Hoàng gia Malaysia cũng sẽ mua ba hệ thống máy bay không người lái từ Công ty Hàng không Vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ và hai máy bay tuần tra hàng hải từ công ty Leonardo SpA của Italy./.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến