Dòng sự kiện:
Mang súng AK cướp tiệm vàng ở Huế: Lời kể hãi hùng của tiểu thương chợ Đông Ba
01/08/2022 05:39:45
Thời điểm nghi phạm Ngô Văn Quốc dùng súng AK bắn chỉ thiên để cướp tiệm vàng, những tiểu thương gần đó chỉ biết nằm rạp xuống đất, mắt nhắm nghiền vì run sợ.

Hơn 5 tiếng đồng hồ kể từ thời điểm Ngô Văn Quốc mang súng AK đi cướp tiệm vàng ở khu vực chợ Đông Ba (TP Huế) nhưng những tiểu thương ở khu chợ chứng kiến sự việc vẫn chưa hết bàng hoàng. 

Một nhân chứng cho biết, vào khoảng 13h, nghi phạm Ngô Văn Quốc mặc áo quần như công an, đeo hàm đại uý, đi xe gắn máy hiệu Future đến và đỗ trước vỉa hè chợ Đông Ba.

Lúc này chưa có chuyện bất thường nào xảy ra, cho tới khi người này bắn nhiều phát súng hướng vào những tủ đựng vàng của tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi.

Hiện trường Ngô Văn Quốc vác AK cướp tiệm vàng sau đó tung số vàng cướp được ra đường.

Bà H - tiểu thương có quầy hàng gần tiệm vàng Hoàng Đức cho biết: “Nghe tiếng súng nổ, sợ quá tôi chạy vào trong chợ để núp. Lúc này có một số người tri hô là cướp".

Một trong những người gần như đối mặt với tên cướp - chị Th (chủ tiệm đồng hồ) vẫn chưa hết hoàn hồn khi kể lại câu chuyện. Theo lời kể, lúc chị đang xem phim thì bất ngờ nghe 3,4 tiếng nổ lớn.

Tôi tưởng là nổ bình gas nên nhanh chóng tắt cầu dao điện đề phòng xảy ra cháy nổ. Nhưng lập tức nghe người dân tri hô là có cướp", chị Th kể.

Chị Th cho biết thêm: "Lúc này, như phản xạ tự nhiên, tôi cũng hô lên 'cướp cướp' thì thấy đối tượng cầm theo súng đi đến, người này đứng gần như đối mặt với tôi. Sợ quá, tôi liền núp xuống dưới tủ, nhắm nghiền mắt. Chỉ đến khi nghe những tiếng xôn xao của tiểu thương chung quanh đó thì mới biết người này rời đi về hướng cầu Gia Hội".

Một tiểu thương khác cho biết, khi người này vứt vàng ra đường, thì một số người dân đi đường có thể họ chưa kịp hiểu việc gì đang xảy ra liền chạy đến lượm. "Có lúc người dân chỉ cách kẻ cướp một bước chân, may mắn không có việc gì xấu xảy ra", người này nói.

Sau khi gây án, Quốc mang theo súng AK cố thủ ở khu vực nhà lục giác trong công viên Trịnh Công Sơn (TP Huế).

Trước đó, chiều 31/7, nghi phạm Ngô Văn Quốc mặc đồ công an, mang súng AK xông vào tiệm vàng ở chợ Đông Ba. Cụ thể, theo cơ quan công an, khoảng 12h30 cùng ngày, đối tượng sử dụng súng AK xông vào hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thắng Lợi, bắn chỉ thiên uy hiếp chủ tiệm và cướp vàng. Sau đó, nghi phạm vứt vàng ra vỉa hè rồi đi bộ đến khu vực cầu Gia Hội. Lực lượng Công an TP Huế phong tỏa tuyến đường trước chợ Đông Ba để vây bắt nghi phạm.

Theo ghi nhận của PV VTC News, trước tiệm vàng Hoàng Đức có nhiều mảnh kính tủ vàng bị vỡ do vết đạn.

Hiện trường còn rớt lại một bộ đàm, một hộp tiếp đạn súng AK, một mũ bảo hiểm, nhiều mảnh kính vỡ và nhiều sợi dây chuyền nằm vương vãi trên các cành cây xanh trước chợ.

 Tác giả: Nguyễn Vương

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến