Dòng sự kiện:
Masan rót thêm 5.000 tỷ đồng cho công ty con
12/11/2020 20:05:52
Tập đoàn Masan vừa phê duyệt bổ sung 5.000 tỷ đồng vào số vốn góp tăng thêm tại Công ty TNHH The Sherpa.

Việc góp vốn và thời điểm được công ty uỷ quyền cho ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc ông Danny Le – Tổng giám đốc thực hiện.

The Sherpa đăng ký ngành nghề chính là tư vấn quản lý đầu tư, do Masan nắm 99,9% vốn góp. Cách đây hai tháng, Masan dự định chỉ rót tối đa 1.000 tỷ đồng tiền mặt vào công ty này để tăng vốn góp lên 1.516 tỷ đồng.

Ông Quang từng ví The Sherpa như "người hùng thầm lặng", bởi công ty này được thành lập vào giữa tháng 6 để trở thành một trong ba cổ đông sáng lập của The CrownX – doanh nghiệp ra đời nhằm hoàn tất thương vụ sáp nhập VinCommerce.

Cùng quyết định tăng vốn góp tại The Sherpa, Masan thông báo đã ký hợp đồng tín dụng với nhiều định chế tài chính như BNP Paribas, Credit Suisse AG chi nhánh Singapore, Standard Chartered Bank (Singapore) Ltd, The Hong Kong and Shanghai Banking Corporation Ltd... để vay số tiền không quá 200 triệu USD. Mục đích vay không được công ty tiết lộ.

Chín tháng đầu năm, doanh thu của Masan tăng gấp đôi cùng kỳ lên 55.600 tỷ đồng chủ yếu do hợp nhất kết quả kinh doanh của VinCommerce và lãi 810 tỷ đồng.

Đơn vị quản lý chuỗi siêu thị và cửa hàng tiện lợi Vinmart đóng góp 23.700 tỷ đồng, tiếp đến Masan Consumer Holdings mang về gần 16.400 tỷ đồng. Phần còn lại đến từ công ty chế biến thịt và khai khoáng. Ban lãnh đạo công ty cho biết nếu trên cơ sở so sánh tương đương (với giả định hợp nhất số liệu VinCommerce trong cùng kỳ năm ngoái) thì doanh thu thuần tăng trưởng xấp xỉ 20%.

Tổng nguồn vốn của Masan tính đến cuối kỳ đạt trên 109.000 tỷ đồng, tăng 12.000 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm. Nợ phải trả chiếm gần 81.000 tỷ đồng trong số này.

Tác giả: Phương Đông

Theo: Vnexpress
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến