Dòng sự kiện:
Mâu thuẫn trong lúc tiêm trâu bò, cán bộ thú y ‘tiêm’ luôn trưởng thôn
13/09/2017 21:00:07
Xảy ra mâu thuẫn trong lúc đi tiêm phòng dịch cho trâu bò, cán bộ thú y sẵn kim tiêm trên tay đã đâm trưởng thôn khiến người này ngất xỉu tại chỗ.

Ngày 13/9, ông Lê Đức Đệ, Chủ tịch UBND xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc cán bộ thú y xã Thọ Xương là ông Nguyễn Văn Phương (50 tuổi) dùng kim tiêm trâu bò đâm vào người ông Nguyễn Xuân Yên, trưởng thôn Hữu Lễ 1 khiến người này nhập viện cấp cứu.

Theo lời ông Lê Đức Đệ, địa phương đã báo cáo vụ việc lên huyện và yêu cầu những người liên quan tường trình.

 
Tiêm phòng cho trâu bò (Ảnh minh họa)

Trước đó, ngày 7/9, 4 người gồm những cán bộ xã và thôn tổ chức đi tiêm phòng cho chó và trâu bò ở thôn Hữu Lễ 1. Sau khi tiêm được khoảng 10 hộ, có 1 số hộ dân thắc mắc tại sao trong lần tiêm phòng cách đây 6 tháng, cán bộ thú ý Nguyễn Văn Phương không trả biên lai và giấy chứng nhận cho người dân. 

Thấy vậy, trưởng thôn Yên cũng có ý kiến khiến hai bên mâu thuẫn, cãi cọ . Tức giận, sẵn xi lanh chứa đầy thuốc tiêm cho trâu bò (loại lớn) trên tay, ông Phương bất ngờ đâm vào người ông Yên 3 phát, 1 phát ở ngực và 2 phát ở hông khiến ông Yên đau đớn kêu cứu.

Do bị trúng thuốc, ông Yên choáng váng rồi ngất xỉu. Nhiều người dân có mặt lúc đó đã can ngăn vụ việc và đưa ông Yên đi bệnh viện. 

Sau 2 ngày được truyền dịch và tiêm thuốc chống phơi nhiễm, ông Yên xuất viện về nhà. Tuy nhiên, theo lời bác sĩ, hiện không thể đẩy số thuốc phòng bệnh trâu bò ra khỏi cơ thể ông Yên, trước mắt nạn nhân sẽ tiếp tục được theo dõi, sau 1 tháng sẽ kiểm tra lại. 

Ông Yên cho biết, sức khỏe của ông hiện tại chưa ổn định, vẫn còn mê sảng lúc ngủ và miệng có vị đắng và mùi kháng sinh. “Tôi và gia đình rất lo lắng, không biết thuốc đó khi đi vào cơ thể người có gây hại gì không”, ông Yên nói. 

Hiện ông Yên đang đề nghị cơ quan chức năng làm rõ hành vi xâm hại sức khỏe và cố ý gây thương tích của ông Phương.

Được biết, ông Phương có bằng cao đẳng chuyên ngành thú y và làm cán bộ thú y của xã Thọ Xương đến nay đã hơn 10 năm.

Lương Thị
 

 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến