Dòng sự kiện:
Mâu thuẫn việc bảo hành xe, Đồng Nai Ford đuổi khách ra khỏi trụ sở
25/11/2022 17:14:32
Sự việc xảy ra tại Đại lý Đồng Nai Ford thuộc Công ty TNHH DV – TM Tấn Phát Đạt.

Những ngày qua, một đoạn clip dài hơn 7 phút ghi lại hình ảnh xô xát tại Đồng Nai Ford (B04, KP3, phường Long Bình, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) giữa vợ chồng anh Đỗ Xuân Dũng (ngụ xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) và các nhân viên tại đây được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn của mạng xã hội.

Được biết, sự việc xảy ra vào khoảng 14h chiều ngày 18/11. Trong đoạn clip có ghi rõ hình ảnh nhân viên bảo vệ của Đồng Nai Ford dùng tay đẩy anh Dũng ra ngoài. Một nhóm nhân viên khác thì khống chế chị Văn Thị Thu Thủy (vợ anh Đỗ Xuân Dũng) và lấy đi một điện thoạị.

Trong đoạn clip có thể hiện rất rõ giọng của một người đàn ông ra lệnh “Lấy điện thoại nó luôn. Lấy điện thoại nó”.

Sau khi clip được chia sẻ trên các diễn đàn mạng xã hội đã thu hút hàng triệu lượt xem, cũng như hàng ngàn bình luận hết sức phẫn nộ về cách hành xử đối với khách hàng của các nhân viên Đồng Nai Ford.

Chị Thủy vợ anh Dũng bị nhân viên Đồng Nai Ford khống chế lấy điện thoại. (Ảnh cắt từ clip).

Ngày 23/11, PV Người Đưa Tin có liên hệ với vợ chồng anh Đỗ Xuân Dũng, là nhân vật bị xô đẩy, lấy điện thoại trong clip nêu trên để xác minh sự việc.

Trao đổi với PV, anh Dũng cho biết, ngày 22/04/2020, vợ chồng anh có mua một xe Ford Ranger tại Đồng Nai Ford có giá 883 triệu đồng và Đồng Nai Ford có trách nhiệm lo mọi thủ tục giấy tờ, nghĩa vụ thuế đến khi xe lăn bánh là 980 triệu đồng.

Hợp đồng mua bán được sự bảo lãnh của Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB Bank). Anh Dũng trả trước 255 triệu và số tiền còn lại đóng hàng tháng qua ngân hàng từ 11 đến 13 triệu/tháng.

Ngày 22/8, chiếc xe bị bể hộp số. Sự cố trên được anh Dũng báo cho Đồng Nai Ford. Sau đó, Đồng Nai Ford cho xe kéo tới đưa chiếc xe trên về đại lý để tiến hành bảo dưỡng (vì theo hợp đồng mua bán, đến thời điểm xe gặp sự cố thì thời gian bảo hành còn hơn 8 tháng).

Sáng ngày 23/8, vợ chồng anh Dũng tới Đồng Nai Ford yêu cầu phải cung cấp cho anh một xe thay thế để anh đi làm, trong thời gian xe của anh đang được bảo dưỡng tại đây. Sau đó, Đồng Nai Ford đã cung cấp cho anh một xe khác có BKS 60C – 584.52 để anh sử dụng.

Về việc tiến hành sửa chữa đối với xe Ford bị bể hộp số, giữa hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong quá trình bảo dưỡng cũng như các phương án sửa chữa, thay thế.

Dù vậy đến ngày 26/9, Đồng Nai Ford tiến hành thu hồi lại chiếc xe 60C – 584.52 đã cấp cho anh Dũng trước đó để đi lại. Nhưng việc thu hồi xe không có anh Dũng chứng kiến mà chỉ có người lái xe của mình.

Sự việc này được anh Dũng làm đơn tố giác về hành vi cưỡng đoạt tài sản và gửi lên Công an Tp.Biên Hòa. Sự việc sau đó được giao về cho Đồn Công an khu công nghiệp để xác minh, xử lý vì sự việc xảy ra trong Khu công nghiệp AMATA (phường Long Bình, Tp.Biên Hòa).

Chiều ngày 18/11, vợ chồng anh Dũng tới Đồng Nai Ford yêu cầu đại lý phải có trách nhiệm trong việc bảo dưỡng xe cho mình theo những điều khoản trong hợp đồng đã ký.

Tại đây, cả hai bên đã có những tranh cãi về phương án sữa chữa, sau đó phía Đồng Nai Ford đã đẩy khách hàng ra khỏi trụ sở. Trong lúc tranh cãi, chị Thủy có dùng điện thoại để ghi lại hình ảnh thì bị phía Đồng Nai Ford cho người lấy điện thoại của chị Thủy.

Anh Đỗ Xuân Dũng (ở giữa), khách hàng của Đồng Nai Ford bị 2 nhân viên kẹp cổ lôi ra ngoài. (Ảnh cắt từ clip).

Sau khi xảy ra sự việc chiều ngày 18/11, vợ chồng anh Dũng báo cho cơ quan Công an phường Long Bình. Công an phường đã tiến hành lập biên bản sự việc.

Vợ chồng anh Dũng cho biết, đã ủy quyền cho văn phòng luật sư để tiến hành các thủ tục pháp lý, cũng như tiến hành các bước để khởi kiện vụ việc ra tòa.

Liên quan đến vụ việc, chiều ngày 25/11 PV liên hệ với Đồng Nai Fod qua số điện thoại dịch vụ để xin làm việc với lãnh đạo, nhưng nhân viên không cung cấp. Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin khi liên hệ được với lãnh đạo của Đồng Nai Ford, cũng như ghi nhận sự phản hồi từ phía Đồng Nai Ford về vụ việc trên.

Tác giả: Nhóm PV

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến