Dòng sự kiện:
Mekong Capital nói gì về biến cố tại F88?
10/03/2023 15:18:25
Sau khi có thông tin về vụ việc Công ty cổ phần Kinh doanh F88 chi nhánh TP.HCM bị cơ quan công an kiểm tra, Quỹ Mekong Capital đã lên tiếng về khoản đầu tư tại F88.

Mekong Capital cho biết, F88 đã thông báo rằng hoạt động của Công ty tuân theo các quy trình và quy định hiện hành và F88 sẽ có biện pháp kỷ luật nghiêm khắc trong trường hợp có vi phạm.

“Hiện F88 đang tích cực phối hợp, cung cấp thông tin với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc”, Mekong cho biết trong một thông cáo và cho biết thêm rằng, chưa nhận được thông tin gì về những bất thường.

Trước đó, sáng ngày 6/3, Công an TP.HCM phối hợp Công an quận Gò Vấp và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C02, Bộ Công an) phong tỏa tòa nhà trên đường Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp là trụ sở chi nhánh Công ty cổ phần doanh F88 để khám xét.

Không chỉ riêng trụ sở chi nhánh của Công ty F88 tại quận Gò Vấp, rất nhiều cửa hàng khác của công ty này tại TP.HCM cũng bị Công an Thành phố phối hợp công an quận, huyện, TP. Thủ Đức khám xét, như chi nhánh văn phòng Công ty F88 trên đường Trần Quang Khải (quận 1), chi nhánh của F88 trên đường Đỗ Xuân Hợp, Kha Vạn Cân (TP Thủ Đức), chi nhánh ở đường Nguyễn Văn Quá (quận 12), chi nhánh trên đường Lê Trọng Tấn (quận Tân Phú)...

Về F88, Công ty thuộc sở hữu gần như toàn bộ bởi Đầu tư F88 (F88 Investment) - công ty đã gọi vốn thành công từ quỹ Mekong Capital năm 2016 và quỹ Granite Oak năm 2018. F88 chỉ cho vay thế chấp tài sản và không cho vay tín chấp. Các sản phẩm bao gồm: vay thế chấp xe máy, ô tô, đăng kí xe máy, đăng kí xe ô tô, điện thoại, laptop, trang sức... Công ty cũng đã mở rộng danh mục sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng, liên kết cùng với Mirae Asset Prévoir.

Mới đây, Công ty cổ phần Kinh doanh F88 cho biết, vừa huy động thành công 50 triệu USD (gần 1.200 tỷ đồng) từ 2 quỹ quốc tế. Toàn bộ số vốn này sẽ được công ty đầu tư vào 3 hạng mục phát triển trọng điểm.

Hai quỹ đầu tư quốc tế đó là Quỹ Việt Nam - Oman (VOI) và Quỹ Mekong Enterprise Fund IV. Trong đó, Quỹ Việt Nam Oman (VOI) góp 30 triệu USD và quỹ Mekong Enterprise Fund IV góp 20 triệu USD. Quỹ đầu tư Việt Nam - Oman, đại diện cho cơ quan đầu tư Vương quốc Oman (Oman Investment Authority - OIA).

Nếu đây là lần đầu tiên quỹ VOI đầu tư vào chuỗi cửa hàng tài chính tiện ích F88, thì với Mekong Capital, đây đã là lần thứ ba rót vốn, sau các năm 2017 và năm 2020.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến